banner tạm

Cập nhật lúc : 9:37 AM, 30/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Tĩnh: Lễ hội chùa Hương tích sẵn sàng đón khách

Tính đến thời điểm hiện tại, công tác bảo đảm an ninh trật tự và trật tự an toàn giao thông tại lễ hội chùa Hương vào ngày mùng 6 tết âm lịch năm Giáp Ngọ 2014 đã hoàn tất.
Hà Tĩnh: Lễ hội chùa Hương tích sẵn sàng đón khách - ảnh 1 
Quang cảnh bến đò đã được tân trang chờ đón khách
Lễ hội chùa Hương tích ở xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc được xem như lễ hội lớn trong năm tại Hà Tĩnh. Lễ hội được khai mạc từ ngày mùng 6 tháng giêng âm lịch cho đến hết tháng 3.

Để phục vụ nơi ăn chốn ở cho du khách thập phương đổ về đây hành hương cầu lộc đầu năm mới, năm nay ban quản lý chùa Hương tích đã kết hợp cùng UBND huyện Can Lộc và Sở GTVT Hà Tĩnh tổ chức nhiều hội nghị triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, an toàn về đường thủy.

Theo đó, các chủ phương tiện tàu thuyền đưa đón du khách được tập huấn kỹ càng, cấp phát thẻ để hoạt động, các phương tiện cũng được nâng cấp, tân trang đảm bảo độ an toàn cho du khách khi tham gia giao thông đường thủy.
Ngoài ra, các phương tiện khác như xe ôm cũng được tập huấn quán triệt về luật đường bộ, như không được chen lấn xô đẩy, tranh giành du khách…

Theo ông Nguyễn Duy Vị - Phó ban quản lý chùa Hương tích: Tính đến nay mọi công tác chuẩn bị cho lễ hội đã được hoàn tất. Năm nay sẽ có nhiều thay đổi lớn trong công tác đưa đón cũng như phục vụ phục vụ du khách khi về đây hành hương, công tác quản lý các bến đò ngang và quản lý phương tiện xe ôm sẽ chặt chẽ hơn. Các giá vé vào cổng cũng như giá vé đi thuyền không thay đổi, chỉ có giá vé cáp treo sẽ tăng từ 120.000 đồng/ chuyến lên 140.000 đồng/ chuyến.

Được biết năm 2013 ban quản lý chùa Hương tích đã đón hơn 16 vạn du khách về đây hành hương cầu tài lộc đầu năm. Dự kiến năm 2014 số lượt du khách có thể tăng lên - ông Vị cho biết thêm.


Theo laodong.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản