banner tạm

Cập nhật lúc : 2:34 PM, 20/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Tĩnh: Nhiều người bao vây bến xe phản đối khai tuyến xe buýt

Sáng nay 20/1, rất nhiều người dân đã tập trung tại bến xe Hương Khê (Hương Khê, Hà Tĩnh) chặn đầu xe buýt để phản đối việc đưa vào lưu thông tuyến xe buýt Hà Tĩnh - Hương Khê.
Rất đông người dân tập trung trước cổng bến xe Hương Khê để chặn xe buýt
Rất đông người dân tập trung trước cổng bến xe Hương Khê để chặn xe buýt

 

Để tránh tình trạng chặt chém hành khách vào dịp cuối năm cũng như đảm bảo lưu thông đi lại cho người dân, sáng nay 20/1, Công ty CP Vận tải ô tô Hà Tĩnh đã chính thức đưa vào hoạt động tuyến xe buýt Hà Tĩnh - Hương Khê.

Tuy nhiên, ngay trong buổi sáng khai tuyến, rất nhiều người được cho là người của các nhà xe đã tập trung đông tại bến xe để cản trở, phán đối việc khai trương tuyến xe buýt này. Theo một số người tham gia buổi phản đối, việc mở tuyến xe buýt Hà Tĩnh - Hương Khê sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu hoạt động cũng như giảm thiểu mạnh về nhu cầu đi trên các xe.

 

Theo một số lái xe, việc khai tuyến xe buýt đã ảnh hương đến họ
Theo một số lái xe, việc khai tuyến xe buýt đã ảnh hương đến họ
Theo một số lái xe, việc khai tuyến xe buýt đã ảnh hương đến họ

 

Một người dân cho biết: “Mấy chục năm nay xe chúng tôi hoạt động như thế, mỗi xe phải ký hợp đồng 22 ngày/tháng. Mà mở tuyến xe buýt như thế không hề thông báo gì, mỗi năm các xe phải nộp thuế từ 600.000 - 950.000 đồng…”.

Sau khi sự việc xảy ra, lực lượng Công an Hương  Khê, thị trấn và các cơ quan chức năng đã có mặt để giải thích cho người dân hiểu và giải tán đám đông đảm bảo an toàn về người và tài sản cũng như đảm bảo cho các tuyến xe buýt lưu thông.

Trao đổi với Dân trí, ông Trần Trí Thảo, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Hương Khê cho biết: “Mở tuyến xe buýt như thế là hợp lý, đáp ứng nhu cầu đối với người dân đi lại. Khi đi vào hoạt động như thế có ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của một số chủ xe. Tuy nhiên, phản ứng của một số người dân, nhà xe như thế là sai. Với giá 25000 – 30.000 đồng/hành khách rẻ hơn so với các tuyến xe lưu thông tuyến Hương Khê – Hà Tĩnh. Chúng tôi tiếp tục tuyên truyền người dân chấp hành các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước đảm bảo cho các tuyến xe buýt hoạt động”.

Đến khoảng 11h trưa nay (20/1), một số chuyến xe buýt đã khởi hành nhưng vẫn còn rất đông người dân và lái xe trên địa bàn đang tập trung rất đông tại bến xe.

Theo Dân Trí

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản