banner tạm

Cập nhật lúc : 1:46 PM, 18/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Tĩnh: Quốc lộ 1A qua huyện Nghi Xuân vẫn ngập và cấm đường

Từ chiều qua (17/10), nước lũ thượng nguồn sông Lam đổ về gây ngập nặng trên địa bàn huyện Nghi Xuân. Hiện các phương tiện không thể lưu thông được.
Do ảnh hưởng của hoàn lưu sau bão số 11, tỉnh Hà Tĩnh đang phải đối mặt lũ lớn. Từ chiều qua, nước lũ thượng nguồn sông Lam đổ về gây ngập nặng trên địa bàn huyện Nghi Xuân, nhất là trên quốc lộ 1A đoạn từ km 475 đến km 478. Hiện các phương tiện không thể lưu thông được. 
Hà Tĩnh: Quốc lộ 1A qua huyện Nghi Xuân vẫn ngập và cấm đường - ảnh 1
Nhà dân ở huyện Nghi Xuân bị ngập lên đến nóc. Ảnh: Người lao động
Từ chiều qua (17/10), quốc lộ 1A, đoạn đi qua địa phận xã Xuân Hồng và xã Xuân Lam, huyện Nghi Xuân chìm trong nước lũ, trung bình từ 30 đến 40cm, nhiều đoạn ngập nặng hơn 1m, gây ách tắc giao thông. Trước tình trạng này, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt lập các trạm chốt barie ngăn đường và điều tiết, phân luồng giao thông. 

Trung tá Nguyễn Trung Tính, Đội trưởng Đội cảnh sát giao thông, Công an huyện Nghi Xuân cho biết: đơn vị đã tổ chức thành lập các trạm trực gác ngăn đường và điều tiết hướng dẫn các phương tiện đi theo tuyến đường tránh 8B (nay là quốc lộ 1A mới).

"Hiện, nước lũ vẫn dâng, người và phương tiện không qua lại được trên tuyến đường này, chúng tôi phân luồng cho các phương tiện đi đường 8B. Lực lượng cảnh sát giao thông cả phía bắc và phía nam có 18 đồng chí chốt chặn và hướng dẫn để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện", Trung tá Tính cho biết thêm.

Tại thời điểm này, nước lũ vẫn gây ngập gần 2 km trên quốc lộ 1A thuộc 2 xã Xuân Lam và Xuân Hồng. Trong biển nước mênh mông chỉ còn nhìn thấy nhấp nhô những mái nhà và thấp thoáng ngọn cây. Người dân chỉ còn biết đứng chờ nước rút. 

Ông Đặng Xuân Liên, xã Xuân Lam, huyện Nghi Xuân ánh mắt xa xăm dõi theo dòng lũ, chia sẻ: "Khu vực nhà tôi đang ở bị lụt lội, nước ngập sâu ngập mất đường đi, đường ven núi không thể đi được, có hai đến ba con đường ra đường 1 đều bị ngập cả rồi. Tôi vừa chạy chợ làm ăn kinh tế vừa lái taxi mà bây giờ xe phải khóa trong nhà, không đưa ra khỏi nhà được, không có lối nào ra".
Hà Tĩnh: Quốc lộ 1A qua huyện Nghi Xuân vẫn ngập và cấm đường - ảnh 2
Quốc Lộ 8A trưa ngày 17 cũng vẫn chưa thể lưu thông. Ảnh: VTC
Hiện, Cục đường bộ Việt Nam và Phân khu quản lý đường bộ 487 vẫn đang túc trực để ngăn xe và điều tiết hướng dẫn giao thông, tránh rủi ro đáng tiếc xảy ra. Ông Nguyễn Xuân Hùng, Phó Giám đốc Công ty quản lý xây dựng công trình giao thông 487 cho biết: "Hiện chỗ ngập sâu nhất là 70 cm. Công ty đang cho chốt trực hai đầu đoạn ngập lụt, kết hợp với các lực lượng cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông trực 24/24 giờ, ngăn không cho người và phương tiện qua đoạn ngập".

Ngoài quốc lộ 1A đoạn qua huyện Nghi Xuân bị ngập lũ và cấm đường thì trên quốc lộ 8A, tuyến giao thông huyết mạch nối thị xã Hồng Lĩnh lên cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, chưa thể thống tuyến, do bị sạt lở, tắc tại km22, thuộc xã Sơn Trà, huyện Hương Sơn.
theo vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản