banner tạm

Cập nhật lúc : 8:35 AM, 12/05/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hải Dương khẩn trương quy hoạch hệ thống bến xe khách

Cùng với 3 bến xe sắp được Sở GTVT tỉnh Hải Dương quy hoạch, từ nay đến hết tháng 11/2014 việc đo đạc, khảo sát hiện trạng và hoàn thành đồ án quy hoạch thêm 2 bến xe khách nữa trên địa bàn tỉnh cũng sẽ được Sở GTVT thực hiện.
Hải Dương chuẩn bị quy hoạch tiếp 2 bến xe khách
Bến xe khách loại 3. Ảnh minh họa.

Tiếp theo danh sách 3 bến xe sắp được Sở GTVT tỉnh Hải Dương quy hoạch trong thời gian từ nay đến hết tháng 11/2014 mà đã được duongbo.vn đăng tải, trong thời gian tới 2 bến xe khách khác trên địa bàn tỉnh sẽ cùng được Sở GTVT tiến hành đo đạc, khảo sát hiện trạng và hoàn thành đồ án quy hoạch.

Theo đó, 2 bến xe khách này là Bến xe khách xã Quốc Tuấn, huyện Nam Sách và Bến xe khách phía Tây thị xã Chí Linh.

Tương tự như quy hoạch của 3 bến xe khách trước, 2 bến xe này đều là bến xe loại 3, được thiết kế gồm 2 khu vực chính là khu bến xe và khu dịch vụ. Theo đó:

1. Bến xe khách xã Quốc Tuấn, huyện Nam Sách có quy mô diện tích quy hoạch khoảng 2,04 ha, có cơ sở hạ tầng hiện đại, đáp ứng nhu cầu đỗ xe, đón trả khách khu vực huyện Nam Sách.

Trong đó, khu vực bến xe đảm bảo được số lượng xe đón trả khách cho phép đỗ cùng một lúc tại bến khoảng 22 xe, số lượng xe đỗ qua đêm khoảng 22 xe và số lượng xe buýt cho phép đỗ cùng một lúc trên bến khoảng 14 xe (diện tích đỗ xe tối thiểu cho một xe là 40m2 và đối với xe khách 30- 50 chỗ là 75m2 (5 x 15)/1xe). Ngoài ra, diện tích đỗ cho các xe khác khoảng 340m2.

Khu vực dịch vụ của Bến sẽ đảm bảo dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng, rửa xe với quy mô khoảng 8 xe cùng một lúc, một trạm xăng 3 cột bơm xăng và dịch vụ ăn uống, bán hàng có quy mô khoảng 200 khách/ngày, dịch vụ nhà nghỉ có quy mô khoảng 41 khách/ngày đêm.

Hải Dương chuẩn bị quy hoạch tiếp 2 bến xe khách
 
2. Bến xe khách phía Tây thị xã Chí Linh có quy mô diện tích quy hoạch khoảng 2,027 ha, có cơ sở hạ tầng hiện đại, đáp ứng nhu cầu đỗ xe, đón trả khách khu vực nội thị thị xã Chí Linh.

Trong đó, khu vực bến xe đảm bảo được số lượng xe đón trả khách cho phép đỗ cùng một lúc tại bến khoảng 25 xe, số lượng xe đỗ qua đêm khoảng 43 xe, số lượng xe buýt cho phép đỗ cùng một lúc trên bến khoảng 23 xe (diện tích đỗ xe tối thiểu cho một xe là 40m2 và đối với xe khách 30- 50 chỗ là 75m2 (5 x 15)/1xe). Ngoài ra, diện tích đỗ cho các xe khác khoảng 300m2.

Khu vực dịch vụ của Bến sẽ đảm bảo dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng, rửa xe với quy mô khoảng 8 xe cùng một lúc, có một trạm xăng 3 cột bơm xăng và dịch vụ ăn uống, bán hàng với quy mô khoảng 248 khách/ngày, dịch vụ nhà nghỉ quy mô khoảng 50 khách/ngày đêm...

Hai bến xe này được giao cho Sở GTVT tỉnh Hải Dương làm chủ đầu tư tổ chức lập quy hoạch, Trung tâm Quy hoạch đô thị và nông thôn - Sở Xây dựng Hải Dương làm đơn vị tư vấn. Thời gian hoàn thành quy hoạch trong 6  tháng kể từ ngày ký quyết định 5/5.
theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản