banner tạm

Cập nhật lúc : 2:57 PM, 21/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hải Dương: Tài xế xe buýt dàn trận "khóa" đường để bảo vệ miếng ăn

Cuộc chiến tranh giành tuyến của các hãng xe buýt Hải Dương

"Việc dàn trận vây đường ngày 18/8 mới là trận đầu mở màn, nếu vẫn bị giành khách, cướp tuyến chúng tôi sẽ tổ chức “khóa” đường quy mô hơn trong vài ngày tới”.
Như vovgiaothong.vn đã đưa tin, vào hồi 7h30 sáng ngày 18/8/2013, tại đường Nguyễn Lương Bằng, phường Thanh Bình, TP Hải Dương đã xảy ra việc hàng chục xe buýt tuyến Hải Dương - Bắc Giang quay ngang đường, vô hiệu hóa mọi hoạt động giao thông gần 4 giờ liền.
Theo phản ánh của các lái xe, nguyên nhân dẫn đến sự việc trên là do tuyến xe buýt Hải Dương- Uông Bí được Sở Giao thông Vận tải Hải Dương cấp phép, cho phép chạy thử 30 ngày, qua đoạn đường Nguyễn Lương Bằng khiến các xe buýt tuyến Hải Dương - Bắc Giang bị mất khách nên lái xe tuyến này đã đồng loạt dừng xe ở khu vực trên để phản đối.
Sở Giao thông Vận tải Hải Dương và cơ quan công an tỉnh này đã phải tập trung lực lượng can thiệp. Mãi đến 12h cùng ngày các lái xe mới chịu “tháo rào”, giải tỏa ùn tắc giao thông.
Những tưởng sự việc sẽ được các bên tiến hành hòa giải êm đẹp nhưng mâu thuẫn từ đó vẫn âm ỉ. Hiện tượng các lái xe hô hào nhau cùng chặn đường vẫn tiếp diễn. 
Công an tỉnh Hải Dương sau khi tìm hiểu nội tình sự việc đã yêu cầu Sở Giao thông Vận tải tỉnh Hải Dương tới hiện trường giải quyết. Lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải đã cùng lực lượng công an tỉnh thuyết phục, giải thích, yêu cầu các doanh nghiệp di chuyển xe để lưu thông đường.

Phía tuyến xe 208 bức xúc tố hành động lấn tuyến, cướp khách của xe 207. Họ muốn xe 207 phải cam kết bằng văn bản có xác nhận của Sở là không được chồng tuyến, lấn tuyến của nhau, để cùng nhau tồn tại.

Tuy nhiên phía xe 207 không chấp nhận vì theo họ việc điều chỉnh tuyến đã được Sở nghiên cứu, xem xét và chấp thuận có văn bản. 207 không cướp đường mà đi theo sự cho phép của Sở.

Đại diện Công ty vận tải Đức Khoa và Đức Chiến, cơ quan chủ quản của tuyến buýt 208 cho biết, đoạn đường Nguyễn Lương Bằng là nơi có lượng khách tương đối lớn mà hàng loạt các hãng đang cùng nhau khai thác lâu nay. Các doanh nghiệp đang đứng trước hàng loạt khó khăn, đối mặt với nguy cơ phá sản nhưng Sở lại cho thêm một tuyến với hàng chục đầu xe vào khai thác. “Lâu nay chúng tôi đã không có cơm để ăn rồi. Giờ phải để chúng tôi ăn cháo với chứ. Tuyến 207 chạy Hải Dương - Uông Bí đã có đất sống rồi, tại sao Sở lại dồn tuyến Hải Dương - Bắc Giang chúng tôi vào con đường cùng?”, ông này nói.

Một số lái xe tuyến 208 cương quyết: “Biết làm như vậy là sai nhưng chúng tôi không còn lựa chọn nào khác. Việc dàn trận vây đường ngày 18/8 mới là trận đầu mở màn, nếu vẫn bị giành khách, cướp tuyến chúng tôi sẽ tổ chức “khóa” đường quy mô hơn trong vài ngày tới”.

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản