banner tạm

Cập nhật lúc : 5:7 PM, 22/10/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hải Dương thông xe cầu Hàn, đoạn từ QL5 đến đường 5B

UBND tỉnh Hải Dương đã cho phép thông xe hạn chế dự án cầu Hàn đoạn từ đầu tuyến đến đường 5B.
IMG_2144
Lễ thông xe hạn chế dự án cầu Hàn tại Hải Dương.

Sáng 22/10, UBND tỉnh Hải Dương tổ chức lễ thông xe hạn chế dự án cầu Hàn đoạn từ đầu tuyến đến đường 5B. Đây là công trình chào mừng Đại hội  Đảng bộ tỉnh Hải Dương lần thứ XVI và đánh dấu quan trọng trong lịch sử phát triển của giao thông vận tải tỉnh Hải Dương.

Dự án cầu Hàn là công trình trọng điểm của tỉnh Hải Dương được xây dựng bằng nguồn vốn ngân sách địa phương và ngân sách Trung ương hỗ trợ 50% với tổng mức đầu tư là 721.5 tỷ đồng. Cầu Hàn là điểm kết nối thành phố Hải Dương với huyện Nam Sách và Thị xã Chí Linh. Sau khi hoàn thành dự án, dự kiến tỉnh Hải Dương sẽ đề nghị Bộ GTVT chuyển thành QL37, rút ngắn được 8 km so với đi tuyến hiện nay.

Dự án đáp ứng nhu cầu giao lưu giữa các vùng trong tỉnh cũng như các tỉnh trong khu vực kinh tế trọng điểm Bắc bộ, đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa hai bên bờ sông Thái Bình, mở rộng không gian đô thị thành phố Hải Dương, tăng môi trường hấp dẫn đầu tư và tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Theo thiết kế, điểm đầu của dự án tại nút giao giữa đường Ngô Quyền  (TP Hải Dương) với QL5 (Km50+630), điểm cuối của dự án nối với QL37 (huyện Nam Sách) với chiều dài toàn tuyến là 10,9 km.

Đây là cây cầu xây dựng vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực. Chiều dài toàn cầu và tường chắn là 983,8 m. Chiều rộng toàn cầu là 15 m, trong đó mặt xe chạy là 14 m, lan can hai bên mỗi bên 0,5 m. Hoạt tải thiết kế HL93.

Về phần đường của cây cầu, phía TP Hải Dương có chiều dài 0,5 km được thiết kế đường phố chính cấp II. Nền đường rộng 33 m, mặt đường 20 m, vỉa hè hai bên mỗi bên 5 m, dải phân cách giữa rộng 3 m. Phía huyện Nam Sách có chiều dài 9,4 km được thiết thế theo tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng. Nền đường rộng 12 m, bao gồm 2 làn xe cơ giới mỗi làn 3,5 m lề đường được gia cố mỗi bên rộng 2 m, lề đất mỗi bên rộng 0,5 m.

Hiện tại, dự án đã thi công hoàn thành toàn bộ phần cầu và đường dẫn phía Hải Dương; phần đường dẫn phía Nam Sách đoạn từ đầu cầu Hàn đến đường 5B đã thi công xong đến lớp móng cấp phối đá dăm loại 2, đang theo dõi lún 440 m đoạn phải xử lý nền đất yếu, đoạn từ đường 5B đến cuối tuyến UBND tỉnh đã cho phép đầu tư theo hình thức BT, hiện nay đang thực hiện các công tác chuẩn bị, đề xuất dự án, dự kiến triển khai từ quý I năm 2016.

Để sớm đưa công trình vào khai thác sử dụng, phát huy hiệu quả đầu tư và tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại, UBND tỉnh Hải Dương đã cho phép thông xe hạn chế dự án cầu Hàn đoạn từ đầu tuyến đến đường 5B. Trong thời gian thông xe hạn chế chỉ cho phép xe thô sơ, xe gắn máy và xe ô tô 9 chỗ ngồi trở xuống lưu thông qua lại.

Theo dự kiến quý I năm 2016 sẽ dỡ tải phần nền đường theo dõi lún để thi công hoàn thiện mặt đường bê tông nhựa, bảo đảm các phương tiện lưu thông bình thường theo đúng thiết kế.

Theo Báo Giao thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản