banner tạm

Cập nhật lúc : 9:14 AM, 04/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hải Phòng: 3.000 xe công-ten-nơ được cấp phù hiệu hoạt động

Theo Phòng Quản lý phương tiện Sở Giao thông vận tải (GTVT), tính đến ngày 1-10, đơn vị đã cấp phù hiệu hoạt động cho 2.083 xe ô tô đầu kéo chuyên dùng chở hàng công-ten-nơ (gọi tắt là xe công-ten-nơ) thuộc 230 doanh nghiệp, HTX đủ điều kiện kinh doanh trên địa bàn thành phố.

Hải Phòng: 3.000 xe công-ten-nơ được cấp phù hiệu hoạt động - ảnh 1

Ngoài ra, Phòng Quản lý phương tiện còn tiếp nhận hồ sơ xin cấp phù hiệu hoạt động của gần 900 chiếc xe công-ten-nơ khác thuộc 100 doanh nghiệp, đơn vị vận tải hàng hóa đường bộ. Số này sẽ được cấp phù hiệu hoạt động theo quy định ngay sau khi các phòng nghiệp vụ Sở GTVT tiến hành thẩm định thực tế các điều kiện cần và đủ được quy định tại Thông tư số 18/2013/TT-BGTVT.

Liên quan đến việc cấp phù hiệu cho xe công-ten-nơ, Hiệp hội vận tải hàng hóa đường bộ Hải Phòng cũng đã cơ bản hoàn thiện việc thành lập HTX vận tải trực thuộc và tiến hành tiếp nhận thành viên đến đăng ký tham gia hoạt động. 

Mô hình HTX vận tải trực thuộc Hiệp hội vận tải hàng hóa đường bộ Hải Phòng ra đời được ví như “mái nhà chung” tiếp nhận những trường hợp là hộ gia đình kinh doanh vận tải hàng hóa đường bộ nhưng không đủ tư cách pháp nhân hoặc không đủ điều kiện cần thiết để kinh doanh theo quy định tại Nghị định 91CP, Nghị định 93CP vào hoạt động, nhằm thực hiện có hiệu quả Thông tư 18/2013/TT-BGTVT.


theo anhp

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản