banner tạm

Cập nhật lúc : 1:23 PM, 30/05/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hải Phòng: Chợ tiền tỷ đìu hiu...

Chợ Vĩnh Niệm thuộc địa bàn phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, Hải Phòng được xây dựng năm 2011 với diện tích gần 3.000m2, tổng giá trị đầu tư 4,3 tỷ đồng.

Chợ Vĩnh Niệm thuộc địa bàn phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, Hải Phòng được xây dựng năm 2011 với diện tích gần 3.000m2, tổng giá trị đầu tư 4,3 tỷ đồng. Cuối tháng 9.2015, chợ Vĩnh Niệm chính thức được khai trương với sự tham gia của hơn 100 tiểu thương đến bán hàng. Tuy nhiên, sau khi chợ khai trương được vài ngày, vì vắng khách, tiểu thương lần lượt rời chợ ra các chợ cóc dọc đường Thiên Lôi gần đó bán hàng.

Trái ngược với cảnh đìu hiu của chợ Vĩnh Niệm, chợ cóc đường Thiên Lôi (ảnh) lại rất sầm uất. Chị Nguyễn Thị Hường, bán hàng rau tại chợ cóc Thiên Lôi cho biết: Chị cũng có ki - ốt tại chợ Vĩnh Niệm nhưng do không có khách vào mua nên chị cũng như hầu hết tiểu thương khác kéo nhau ra ngoài chợ cóc ngồi bán hàng cho tiện việc đi lại của khách.

Hai Phong: Cho tien ty diu hiu... - Anh 1

Chợ cóc gần chợ Vĩnh Niệm lúc nào cũng tấp nập. Ảnh Trần Phượng

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Trung Kết- Tổ trưởng tổ dân phố 32 phường Vĩnh Niệm cho biết: Tại khu vực này, dân cư vẫn thưa thớt nên tiểu thương đổ xô ra họp chợ cóc đường Thiên Lôi. Vào giờ cao điểm thường xuyên gặp cảnh ùn tắc, gây mất an toàn giao thông.

Ông Nguyễn Trọng Đại – Chánh văn phòng UBND quận Lê Chân cho biết: Hai điểm chợ tạm tự phát ở địa chỉ 453 và 522 đường Thiên Lôi, phường Vĩnh Niệm đều không nằm trong quy hoạch mở chợ của thành phố và quận. Tổ chức, cá nhân quản lý chợ không có chức năng hợp pháp để kinh doanh khai thác chợ, không có những điều kiện tối thiểu quy định về vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn cháy nổ và trật tự an toàn giao thông. Quan điểm của UBND quận là sẽ kiên quyết dẹp bỏ các chợ tạm này để quy hoạch, gom về chợ Vĩnh Niệm. Đối với chợ tạm ở địa chỉ 522 sau khi phát hiện sai phạm, Phòng Quản lý đô thị quận đã tiến hành xử phạt hành chính 30 triệu đồng.

Ông Đại cho biết thêm: Chợ Vĩnh Niệm nằm trong quy hoạch tổng thể xây dựng khu chung cư thu nhập thấp, tái định cư... Theo kế hoạch trong thời gian tới sẽ có hơn 500 hộ dân chuyển về khu vực này sinh sống. Thành phố Hải Phòng đang triển khai dự án mở đường, xây dựng bến xe Hải Âu, việc đi lại, lưu thông ở khu vực này sẽ trở nên thuận lợi. Khi đó theo nhu cầu của người dân, chợ sẽ hoạt động hiệu quả hơn.

Theo Giao Thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản