banner tạm

Cập nhật lúc : 8:15 AM, 07/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hải Phòng: Sông Cấm an toàn không tệ nạn, ma túy

CSGT thủy kiểm tra phương tiện trên sông Cấm

Từ một tuyến sông luôn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và bất ổn về trật tự an toàn, đến nay, Sông Cấm đã bình yên nhờ các tổ, đội đảm bảo an toàn được triển khai dọc tuyến. 
Trước tình hình giao thông đường thủy trên sông Cấm diễn ra hết sức phức tạp, hàng loạt bến khách ngang sông hoạt động không phép, một số phương tiện chạy với tốc độ cao tạo sóng lớn, gây mất an toàn cho các phương tiện khác…, Ban ATGT thành phố quyết định chọn tuyến sông này để xây dựng mô hình thí điểm hưởng ứng cuộc vận động “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước”. 

Với đặc thù nhiều doanh nghiệp với nhiều loại hình kinh doanh cùng tham gia khai thác trên tuyến sông này, Ban ATGT đã lựa chọn một số mô hình điểm để xây dựng văn hóa giao thông đường thủy trên sông Cấm, gồm: Khu dân cư Thủy Đội (phường Minh Khai, quận Hồng Bàng); Bến và đoàn tàu khách du lịch bến Bính - Cát Bà; Bến đò Lâm, đò Nở. Để các mô hình hoạt động đạt tiêu chí văn hóa - an toàn đi đôi với bảo đảm quyền lợi của người dân, doanh nghiệp tham gia, Ban ATGT thành phố chỉ đạo lực lượng Cảnh sát Đường thủy và Thanh tra giao thông Đường thủy phối hợp hỗ trợ chính quyền địa phương.

Cùng đó, Ban ATGT thành phố tăng cường tuyên truyền, nâng cao ý thức của chủ phương tiện cũng như người dân về tuyến sông kiểu mẫu. Đồng thời, tổ chức lắp hệ thống biển tuyên truyền kết hợp với trao tặng áo phao, dụng cụ nổi cho các chủ phương tiện. Đặc biệt, tập trung kiểm tra các tàu khách cao tốc tại Bến Bính vào mùa du lịch từ tháng 5 đến tháng 9 hàng năm. Qua đó, đã kịp thời phát hiện những bất cập trong công tác quản lý Nhà nước tại Bến và đề xuất, kiến nghị thành lập cơ quan Cảng vụ đường thủy nội địa thuộc Sở GTVT để làm thủ tục cấp giấy phép rời, cập bến cho các tàu khách tại Bến Bính.

Ông Đàm Xuân Lũy - Giám đốc Sở GTVT, Trưởng ban chỉ đạo cuộc vận động cho biết, qua thời gian thực hiện, tình hình trật tự trên sông Cấm (đoạn từ ngã ba Nống đến bến phà Bính) đã chuyển biến tích cực. Trên tuyến sông Cấm không để xảy ra các vụ việc phạm pháp kinh tế, hình sự, ma túy và các tệ nạn xã hội. Đặc biệt là không để xảy ra các loại tội phạm hoạt động băng, ổ, nhóm có tổ chức, sử dụng vũ khí quân dụng để gây án... Tình hình trật tự ATGT đường thủy trên tuyến đảm bảo thông suốt, an toàn, không có tai nạn tàu khách. Ý thức tự giác của người tham gia giao thông đã từng bước được nâng cao trong việc chấp hành các quy định của Luật GTĐT nội địa.
 
theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản