banner tạm

Cập nhật lúc : 8:52 AM, 19/05/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hải Phòng: Tăng cường đảm bảo trật tự ATGT các trạm đăng kiểm

UBND thành phố Hải Phòng mới đây đã có văn bản gửi các Sở, ngành GTVT, Thông tin và Truyền Thông, Thường trực Ban ATGT thành phố và Công an thành phố về đề nghị tăng cường đảm bảo trật tự ATGT tại các trạm đăng kiểm xe cơ giới.
Hải Phòng: Tăng cường đảm bảo trật tự ATGT các trạm đăng kiểm
Cán bộ, nhân viên Trung tâm Đăng kiểm 50-05V gần đây từng bị đe dọa hành hun
g.

Theo đó, UBND thành phố yêu cầu Công an thành phố chỉ đạo các đơn vị tăng cường tuần tra tại khu vực các trạm đăng kiểm trên địa bàn thành phố, đồng thời cử cán bộ trực tiếp làm việc với các trung tâm đăng kiểm trên địa bàn để có phương án bảo vệ an ninh, trật tự tại các trung tâm đăng kiểm và sự an toàn của các cán bộ làm việc trong các trung tâm này.

Ngoài ra, UBND thành phố cũng đề nghị Thường trực Ban ATGT thành phố chủ trì, cùng Sở Thông tin và Truyền thông và các ngành, địa phương, đơn vị liên quan tăng cường tuyên truyền vận động các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, lái xe, các tổ chức, cá nhân liên quan tới thiết kế, chế tạo phương tiện vận tải, thực hiện và chấp hành tốt các quy định của pháp luật liên quan đến bảo đảm an toàn kỹ thuật phương tiện và trật tự ATGT đường bộ.

Được biết, thời gian qua nhiều trung tâm đăng kiểm trên cả nước đã thực hiện nghiêm các công đoạn đăng kiểm phương tiện theo chỉ đạo của Cục Đăng kiểm Việt Nam về việc siết chặt kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường giao thông đường bộ theo đúng quy định của Bộ GTVT. Việc này đã khiến tình trạng xe rớt đăng kiểm tăng mạnh, đồng thời cũng khiến những chủ xe, lái xe trượt đăng kiểm ức chế, bức xúc đối với cán bộ đăng kiểm, dẫn tới hành vi hành hung, de dọa đối với các cán bộ này...

Từ thực tế đó, ngày 26/4 Bộ GTVT đã gửi công văn hỏa tốc tới UBND các tỉnh, thành phố thuộc Trung ương, yêu cầu tăng cường lực lượng để đảm bảo trật tự ATGT trại các trạm đăng kiểm, đảm bảo an toàn cho cán bộ đăng kiểm và đảm bảo chất lượng đăng kiểm xe cơ giới.
theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản