banner tạm

Cập nhật lúc : 8:22 PM, 16/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hải Phòng tăng kiểm tra hoạt động kinh doanh vận tải ô tô

(Chinhphu.vn) - Từ nay đến ngày 8/12, Sở Giao thông vận tải thành phố Hải Phòng sẽ chủ trì, phối hợp với các đơn vị kiểm tra công tác quản lý hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.
Hải Phòng: Siết an toàn tại các tuyến đường liên... Bộ đề nghị Hải Phòng siết quản lý kinh doanh...

Theo đó, Hải Phòng sẽ kiểm tra toàn diện việc chấp hành và duy trì điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, xử lý nghiêm theo quy định các đơn vị vi phạm, đặc biệt là các vi phạm buông lỏng quản lý hoạt động của phương tiện và người lái; không đảm bảo điều kiện kinh doanh; hoạt động kinh doanh không có giấy phép; không có bộ phận quản lý, theo dõi an toàn giao thông hoặc có nhưng không hoạt động; không ký hợp động lao động, không đóng bảo hiểm, không khám sức khỏe định kỳ cho người lao động, khoán trắng cho lái xe.

Công tác kiểm tra sẽ tập trung vào các nội dung chủ yếu như: điều kiện pháp lý để hoạt động kinh doanh; nơi đỗ xe theo quy định; thiết bị giám sát hành trình; phương tiện và quản lý phương tiện; quản lý lái xe, nhân viên phục vụ trên xe; phương án kinh doanh, chất lượng dịch vụ vận tải; hoạt động của bộ phận quản lý các điều kiện về an toàn giao thông; kê khai, niêm yết giá vé...

Đợt kiểm tra này nhằm ngăn chặn kịp thời các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trong hoạt động vận tải; phấn đấu giảm tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố tối thiểu từ 5% đến 10% trên cả 3 tiêu chí: số vụ, số người chết, số người bị thương. Đồng thời qua đó tăng cường hiệu quả, kỷ cương, kỷ luật trong quản lý nhà nước, nâng cao trách nhiệm và hiệu quả trong công tác quản lý hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.

Theo báo cáo của UBND thành phố Hải Phòng, 9 tháng qua, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố diễn biến phức tạp, đã xảy ra 78 vụ làm chết 70 người, bị thương 50 người. So với cùng kỳ năm 2012, số vụ không tăng, giảm 9 người chết, tăng 27 người bị thương.

An Hoa

]]>
Theo baodientu.chinhphu.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản