banner tạm

Cập nhật lúc : 3:47 PM, 17/03/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hải Phòng: Xe container vào ngõ nhỏ, dân bất an

Hơn một năm qua, người dân ngõ 27, đường 208 thuộc xã An Đông, huyện An Dương luôn sống trong tâm lý bất an... 
4
Xe container thường xuyên ra vào ngõ nhỏ 27 để chở hàng, nguyên liệu cho Nhà máy Bột giặt Vì Dân

Nguyên nhân vì lượng lớn xe container rầm rập đi vào trong ngõ nhỏ bất kể ngày đêm, ảnh hưởng tới đời sống của cả khu dân cư. Các xe này đều chở hàng cho Nhà máy Bột giặt Vì Dân nằm cuối con ngõ này.

Sáng 8/3, xe container BKS 29A-07403 trong lúc vào giao nhận hàng tại Nhà máy Bột giặt Vì Dân đã va phải một phần mái nhà hai tầng của ông Phong trong ngõ 27. Vụ va chạm khiến cho ngôi nhà ông Phong và các nhà lân cận bị rung chuyển, phần lan can nhà ông Phong bị sập, hư hỏng.

Sau vụ va chạm, chiếc xe container nằm lại hiện trường đã bịt mất lối đi nên người dân trong ngõ không thể đi lại bình thường, khiến họ rất bức xúc.

Ông Lê Văn Thể, Phó giám đốc Công ty TNHH Thái Sơn, đơn vị có phương tiệngây ra vụ va chạm xác nhận, vụ tai nạn là do xe container vào ngõ va phải phần lan can của nhà dân. Ngay sau khi xảy ra sự việc, đại diện Công ty TNHH Thái Sơn đã có mặt để xem xét, khắc phục. Phía lái xe container và gia đình đã giải quyết với nhau dưới dạng dân sự. “Xe của chúng tôi không phải phương tiện duy nhất và đầu tiên đâm vào nhà dân ở đây”, ông Thể nói.

Trước đó, ngày 28/7/2015 đã xảy ra vụ xe container đâm vào ngõ nhỏ khiến một nhà dân bị hư hỏng nặng phần lan can và cửa. Sau đó, lãnh đạo Công an Hải Phòng cử Công an huyện An Dương xuống hiện trường xử lý vụ việc, yêu cầu lái xe, chủ xe phải bồi thường, khắc phục hậu quả. Tuy vậy, hiện nay các xe container vẫn ra vào hoạt động bình thường, gây sự bất an cho người dân khu phố.

Theo bà Trần Thị V, sống tại ngõ 27 thì đây không phải lần đầu tiên phương tiện xe containerxe tải hạng nặng gây ra tai nạn ở đây. Có vụ một số cháu nhỏ đang vui chơi trong ngõ thì một chiếc xe container lao tới, một cháu bị ngã xuống đường. Rất may, lái xe kịp phanh lại khi bánh xe chỉ cách nơi cháu nằm chưa đến 10cm.

Theo tìm hiểu của PV, ngõ 27 có hàng trăm người dân đang sinh sống từ nhiều chục năm nay. Để xây dựng con ngõ này, người dân đã bỏ ra mỗi hộ hàng chục triệu động để làm cơ sở hạ tầng. Tuy nhiên, hơn một năm nay, Nhà máy Bột giặt Vì Dân đã sử dụng luôn con ngõ dân sinh này làm đường đi, bất chấp phản ứng và nhiều lần kiến nghị của người dân.

Thậm chí, để thuận tiện cho các xe container ra vào nhà máy, Nhà máy Bột giặt Vì Dân đã ngang nhiên dựng lên tấm biển cấm đỗ xe trong ngõ, trong khi theo quy định, chỉ có Sở GTVT Hải Phòng được phép lắp đặt các biển báo giao thông tại các tuyến đường của thành phố. 

Theo Báo Giao thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản