banner tạm

Cập nhật lúc : 9:54 AM, 29/07/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hải quân Trung Quốc diễn tập quét thủy lôi trên Biển Đông

Tân Hoa xã ngày 28/7 đưa tin, một đơn vị của Hạm đội Hải Nam Trung Quốc đã tổ chức diễn tập quét thủy lôi trong một khu ở Biển Đông.

Quân đội Trung Quốc trong một cuộc diễn tập đổ bộ. Ảnh: EpochTimes
Quân đội Trung Quốc trong một cuộc diễn tập đổ bộ. Ảnh: EpochTimes

Tân Hoa xã cho biết, trong lần diễn tập này, hải quân Trung Quốc đã lần đầu tiên tổ chức một biên đội tàu để tiến hành quét và phá thủy lôi.

 

Mục đích được đưa ra của cuộc diễn tập là nhằm giúp hải quân Trung Quốc hiểu rõ tính năng của các loại thủy lôi, nắm rõ trình tự bố trí thủy lôi và cách thức tổ chức chỉ huy quét thủy lôi, nâng cáo khả năng tác chiến thực tế và tổ chức huy trong việc đối phó với thủy lôi.

 

Chống thủy lôi và tác chiến chống ngầm, chống tên lửa phòng không được cho là 3 vấn đề được hải quân trên thế giới quan tâm.

 

Hoạt động diễn tập trên diễn ra trong bối cảnh Trung Quốc đang tiến hành diễn tập bắn đạn thật quy mô lớn trên 4 khu vực biển, gồm Hoàng Hải, Bột Hải, Vịnh Bắc Bộ và Hoa Đông. Hãng thông tấn Nhật Asahi Simbun nhận định đây là đợt tập trận với thời gian kéo dài và cường độ ồ ạt chưa từng có tiền lệ và là nhằm củng cố khả năng chiến đấu thực sự của quân đội Trung Quốc.

theo dantri

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản