banner tạm

Cập nhật lúc : 11:28 AM, 22/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hai tuyến đường ở TP HCM dự kiến mang tên Võ Nguyên Giáp

Một phần đường Điện Biên Phủ và xa lộ Hà Nội, TP HCM (gồm cả 2 đường nhánh tại công viên dạ cầu Sài Gòn) dự kiến sẽ được vinh dự mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Theo đó, tuyến đường sẽ có chiều dài hơn 7,1 km nằm ở cửa ngõ phía Đông Bắc, là trục đường chính đi từ các tỉnh miền Đông Nam Bộ cũng như miền Bắc và Trung vào TP HCM. Dọc theo tuyến đường này có các hành lang kỹ thuật cấp điện, cấp nước chính của thành phố với lộ giới 120 m, 10 làn xe chia làm 2 chiều.

Hai tuyến đường ở TP HCM dự kiến mang tên Võ Nguyên Giáp  - ảnh 1
 Sơ đồ tuyến đường dự kiến mang tên cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ảnh Googlemap

Cùng với đó, đường vành đai 2 - phía Đông (từ chân cầu Phú Mỹ, quận 2 đến Xa lộ Hà Nội, quận 9; dài hơn 13 km) sẽ được đặt tên nguyên Chủ tịch Võ Chí Công; Đường dẫn cao tốc TP HCM - Trung Lương (từ nút giao Tân Tạo, quận Bình Tân đến nút giao Chợ Đệm, huyện Bình Chánh, dài hơn 9 km) dự kiến mang tên nguyên Bí thư Thành ủy thành phố Võ Trần Chí. Còn đường Cộng Hòa, quận Tân Bình (từ đường Hoàng Văn Thụ, đến đường Trường Chinh, dài hơn 3 km) dự kiến mang tên Đại tướng Văn Tiến Dũng.

UBND TP HCM cũng dự kiến điều chỉnh giới hạn các tuyến đường Điện Biên Phủ và Xa lộ Hà Nội. Cụ thể, đường Điện Biên Phủ sẽ được giới hạn từ vòng xoay Ngã Bảy (quận 3 và 10) đến đường Đinh Tiên Hoàng (quận 1) với chiều dài hơn 3,5 km; Còn Xa lộ Hà Nội được giới hạn từ cầu Rạch Chiếc đến Quốc lộ 1 (quận 9, còn gọi là Nút giao thông Ngã ba Trạm 2 cũ) với chiều dài 7 km.

Phó chủ tịch TP Hứa Ngọc Thuận đã giao Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch làm việc với UBND các quận 1, 2, 9, Bình Tân, Tân Bình và huyện Bình Chánh để tổ chức lấy ý kiến đóng góp của người dân tại khu vực có các tuyến đường dự kiến đặt tên trước khi trình HĐND TP thông qua. Tất cả các ý kiến đóng góp được yêu cầu tổng hợp để báo cáo UBND TP trước ngày 25/11 tới để kịp trình HĐND TP trong kỳ họp vào tháng 12.

theo vnexpress

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản