banner tạm

Cập nhật lúc : 9:20 AM, 18/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hàn Quốc: Sập nhà nghỉ dưỡng, 10 sinh viên thiệt mạng

Ít nhất 10 sinh viên đại học được cho là đã thiệt mạng và 10 người khác vẫn bị mắc kẹt trong vụ sập mái nhà tại một khu nghỉ dưỡng ở Hàn Quốc.


Tòa nhà nơi xảy ra vụ sập mái.
Tòa nhà nơi xảy ra vụ sập mái.

Vụ tai nạn xảy ra lúc 21h15 tối ngày 17/2 giờ địa phương tại ở khu nghỉ dưỡng Mauna Ocean ở thành phố Gyeongju, miền nam Hàn Quốc.

Mái của một khán phòng trong khu nghỉ dưỡng đã bị sập xuống do tuyết đọng đầy trên đó. Sự việc diễn ra khi các sinh viên năm thứ nhất từ thành phố Busan đang tham dự một sự kiện định hướng.

Theo hãng tin BBC, vụ tai nạn đã làm ít nhất 10 người thiệt mạng và 17 người khác bị thương nặng. 7 trong số những người thiệt mạng là các sinh viên.

Khoảng 80 người đã bị thương nhẹ, giới chức từ Bộ đối phó khẩn cấp quốc gia Hàn Quốc cho hay.
 
Tòa nhà nơi xảy ra vụ sập mái.
Đồ đạc ngổn ngang bên trong tòa nhà bị sập.

Các dịch vụ khẩn cấp cho rằng tuyết đọng dầy trên mái là nguyên nhân của vụ sập. Thời tiết cũng được tin là đã làm cản trở các nỗ lực cứu hộ.

Rất đông các sinh viên từ Đại học ngoại ngữ Busan đã có mặt tại khu nghỉ dưỡng Mauna Ocean khi vụ việc xảy ra và nhiều người đã cố gắng tự thoát ra khỏi tòa nhà bị hư hại.

Các sinh viên được tin là đang tham gia một buổi hòa nhạc trong khán phòng. Tuy nhiên, hiện chưa rõ chính xác có bao nhiêu sinh viên trong khán phòng vào thời điểm xảy ra vụ sập.
 
Tòa nhà nơi xảy ra vụ sập mái.
Một sinh viên bị mắc kẹt trong đống đổ nát.

"Trần đã sập xuống ở phía trước ngay gần sân khấu", một sinh viên kể lại với kênh truyền hình tin tức YTN của Hàn Quốc. "Sau đó cảnh tượng hỗn loạn xảy ra và mọi người la hét ầm ĩ, chen nhau chạy ra các lối thoát".

Gyeongju là một thành phố cổ, từng là thủ đô của một trong những vương quốc cổ đại trên bán đảo Triều Tiên và là một địa điểm du lịch nổi tiếng.
 
Khu vực đã chứng kiến hiện tượng tuyết rơi dày trong suốt tuần qua.
 
Tòa nhà nơi xảy ra vụ sập mái.
Lực lượng khẩn cấp thực hiện công tác cứu hộ tại hiện trường.

Một trong những vụ sập nhà nghiêm trọng nhất thế giới trong thời bình đã xảy ra tại Hàn Quốc vào tháng 6/1995, khi siêu thị Sampoong ở Seoul bị sập, khiến hàng trăm người thiệt mạng.

theo dantri

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản