banner tạm

Cập nhật lúc : 11:9 AM, 22/08/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hàng chục cảnh sát Thái Lan ngụy trang truy bắt người chơi Pokemon Go

Bangkok Post ngày 22/8 đưa tin, sắp tới, cảnh sát Thái Lan sẽ bắt những người vừa đi xe máy hoặc đi bộ vừa chơi Pokemon Go trên 10 đường phố chính ở thủ đô Bangkok, trong một nỗ lực được cho là để giảm tải số lượng các vụ tai nạn gây ra bởi trò chơi tương tác trên điện thoại di động này.

Hang chuc canh sat Thai Lan nguy trang truy bat nguoi choi Pokemon Go - Anh 1

50 nhân viên cảnh sát sẽ đóng vai những người chơi để "bắt những người đi bắt Pokemon". (Ảnh: Bangkok Post)

Cụ thể, một nhóm gồm 50 nhân viên cảnh sát được trang bị điện thoại di động có gắn camera sẽ tuần tra tất cả các tuyến phố và chụp ảnh những người vi phạm, tờ Bangkok Post dẫn lời ông Sanit Mahathavorn - cảnh sát trưởng thủ đô cho hay. Ông Mahathavorn cho biết cảnh sát Thái Lan sẽ đóng vai “người bắt những người đi bắt Pokemon”.

Chiến dịch lần này dự định sẽ được tiến hành trong một khu vực giới hạn, là nơi những người chơi Pokemon Go thường tập trung để săn những chú Pokemon ảo, đặc biệt nhằm vào những con phố luôn tấp nập người qua lại như Sukhumvit hay Phaya Thai.

Các tuyến phố khác như Rama I, Rama IV, Henri Dunant, Sathon, Phetchaburi, Phahon Yothin và Vibhavadi Rangsit, cũng như tuyến đường bao quanh vòng xoay Tượng đài Chiến thắng (Victory Monument) cũng nằm trong số các khu vực được khoanh vùng để tiến hành tuần tra, Trung tướng Sanit cho hay.

Các tuyến phố này sẽ được xúc tiến để trở thành những nơi không có người chơi Pokemon Go, sau khi các nhà chức trách nhận thấy số vụ tai nạn giao thông liên quan đến trò chơi này ngày càng gia tăng. Tuy vậy, giới chức Bangkok hiện vẫn chưa thể đưa ra con số thống kê chính xác về các vụ tai nạn.

Người chơi Pokemon Go ở Thái Lan sẽ bị phạt 1.000 baht (khoảng 30 USD) nếu bị phát hiện có các hành vi gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, như sử dụng điện thoại di động khi đang chạy xe dọc các con phố hoặc lái xe bất cẩn. Những người đi bộ chơi Pokemon Go theo “một cách không thích hợp” cũng sẽ phải đối mặt với các biện pháp xử phạt.

Theo Hà Tĩnh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản