banner tạm

Cập nhật lúc : 9:47 AM, 23/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hàng chục người ngăn cản khai tuyến xe bus

Ngày sau khi tuyến xe bus TP. Hà Tĩnh - Hương Khê (Hà Tĩnh) đi vào hoạt động, các chủ xe khách chạy tuyến cố định này đã tập trung ngăn cản, phản đối.

Ngày 20/1, tuyến xe bus TP. Hà Tĩnh - Hương Khê lần đầu tiên đi vào hoạt động do Công ty CP Vận tải ô tô Hà Tĩnh khai thác.

Tuy nhiên, ngay sau đó đã bị hàng chục người của các xe khách tuyến này quá khích xông ra giữa đường chặn xe, ngăn cản.

xe buýt; Hương Khê; Hà Tĩnh

Nhiều người ngăn cản xe bus trong ngày đầu chạy tuyến TP. Hà Tĩnh - Hương Khê.

Sáng 21/1, tại bến xe khách Hương Khê, rất nhiều xe khách các loại đậu kín bến. Có hàng chục người của các nhà xe tập trung mang theo đơn thư phản đối, băng rôn, khẩu hiệu kêu cứu.

Hiện tuyến xe khách Hương Khê - TP. Hà Tĩnh có toàn bộ 45 xe hoạt động theo dạng cổ đông của các Công ty vận tải Thành Đạt, Đồng Tâm, Quyết Thắng, Đoàn Kết, Thọ Lam...

Vấn đề bức xúc mà các chủ xe khách tại đây đưa ra là con đường 15A (TP. Hà Tĩnh - Hương Khê) thi công đình trệ 3 - 4 năm nay khiến họ làm ăn khó khăn, nợ nần. Nay đường mới hoàn thành thì cho xe bus vào khai thác khiến họ khó cạnh tranh.

Chị Trần Thị Minh có cổ phần trong Công ty xe khách Đoàn Kết giọng khẩn cầu: "Chúng tôi tha thiết nhờ các cơ quan chức năng xem xét lại thời gian mở tuyến xe bus này, có thể hoãn lại một thời gian để tạo điều kiện cho các chủ xe khách kiếm ít vốn trả nợ đã".

Các chủ xe khách cũng khẳng định việc mở tuyến xe bus TP. Hà Tĩnh - Hương Khê cùng với giá vé 25.000đ/lượt đầu đến cuối điểm sẽ có lợi cho người dân.

Tuy nhiên, họ cũng sẵn sàng đầu tư xe cộ và lấy giá như xe bus nếu không cho Công ty CP Vận tải ô tô Hà Tĩnh khai thác tuyến xe bus này.

Sáng ngày 22/1, Phó GĐ Sở GTVT Hà Tĩnh, ông Nguyễn Việt Thắng cho rằng ông chưa hay biết gì về việc Công ty CP Vận tải ô tô Hà Tĩnh khai trương tuyến TP. Hà Tĩnh - Hương Khê và xảy ra việc cản trở như phản ánh.

xe buýt; Hương Khê; Hà Tĩnh

Nhiều chủ xe khách đình công để tập trung phản đối mở tuyến xe bus trùng tuyến của họ.

Cũng theo ông Thắng, tỉnh có chủ trương, quy hoạch mở tuyến xe bus này và đã đồng ý cho Công ty CP Vận tải ô tô Hà Tĩnh là đơn vị khai thác, hoạt động.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, tuyến xe bus này vẫn chưa có quyết định công bố hoạt động.

"Chúng tôi đang tiến hành hoàn thiện các thủ tục để công bố tuyến xe bus này" - ông Thắng nói.

PV đã đề nghị được cung cấp thông tin cụ thể hơn xung quanh vấn đề khai thác tuyến xe bus đang gây nhiều tranh cãi này, ông Thắng đã từ chối và giới thiệu ông Nguyễn Xuân Bảo, Trưởng Phòng Quản lý phương tiện vận tải. Tuy nhiên, ông Bảo cũng từ chối thông tin.

Được biết, sự việc hiện nhiều chủ xe khách chạy tuyến cố định Hương Khê - TP. Hà Tĩnh đã có đơn kiến nghị xin hoãn mở tuyến xe bus nói trên gửi Sở GTVT, UBND tỉnh Hà Tĩnh.

theo vietnamnet

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản