banner tạm

Cập nhật lúc : 2:58 PM, 29/07/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hàng loạt giải pháp mạnh hạ nhiệt TNGT

Lực lượng TTGT kiểm tra, xử lý vi phạm về hộp đen lắp đặt trên xe khách tại Bến xe Trung tâm TP Đà Nẵng

Quyết liệt từ chủ trương đến giải pháp triển khai, nhiều tỉnh thành và bộ, ngành trên cả nước đang đồng loạt vào cao điểm xử lý các điểm nóng gây TNGT...
Giảm tai nạn - nhiệm vụ chính trị trọng tâm

Tại Đà Nẵng, trong buổi báo cáo với đoàn công tác kiểm tra việc triển khai Chỉ thị 18 của Ban Bí thư về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm TTATGT và khắc phục ùn tắc giao thông” mới đây, Chủ tịch UBND - Trưởng Ban ATGT TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến cho biết, TP luôn xác định việc đảm bảo TTATGT là nhiệm vụ chính trị trọng tâm. Các giải pháp kéo giảm TNGT của TP kể cả cấp bách và lâu dài đều được các cấp thực hiện nghiêm túc, triệt để. 

6 tháng qua, dù lượng phương tiện trên địa bàn tăng nhanh, TNGT vẫn giảm cả 3 tiêu chí. So với cùng kỳ năm 2012, TNGT giảm 18 vụ, giảm 1 người chết và 35 người bị thương. Ông Văn Hữu Chiến cho biết, từ nay tới cuối năm, TP Đà Nẵng tiếp tục nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu các tổ chức, cơ quan chức năng trong việc kéo giảm TNGT; tuyên truyền tốt cho bà con hiểu Luật; đảm bảo hạ tầng êm thuận, tổ chức giao thông hợp lý và xử lý nghiêm vi phạm, đặc biệt là vi phạm tốc độ và xe quá tải...
 
Xử lý MBH kém chất lượng

Nằm trong chương trình kiểm tra thực hiện Chỉ thị 04 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường quản lý sản xuất, kinh doanh và sử dụng mũ bảo hiểm (MBH), ngày 23 và 24/7, Đoàn liên ngành của Ủy ban ATGT Quốc gia  đã kiểm tra một số cửa hàng kinh doanh và cơ sở sản xuất MBH tại tỉnh Hải Dương và TP Hải Phòng.

Tại TP Hải Phòng, đoàn đã kiểm tra cửa hàng tại 65 Lạch Tray, Q. Ngô Quyền và cửa hàng Phúc Hương số 69 Trần Tất Văn, Q. Kiến An. Tại đây, đã phát hiện nhiều mũ kém chất lượng, MBH giả, nhiều loại mũ không dán tem hợp quy hợp chuẩn, hoặc dán tem không do các cơ quan chức năng có thẩm quyền cung cấp. 

Tại Hải Dương, đoàn đã phát hiện nhiều MBH và các phụ kiện của Công ty cổ phần Quốc tế Nakata không đạt chất lượng. Vi phạm được lập biên bản và doanh nghiệp buộc phải tiêu hủy những sản phẩm kém chất lượng ngay tại chỗ. Trước đó, theo báo cáo của các ngành chức năng tỉnh Hải Dương, trong các lần lấy mẫu kiểm tra thì doanh nghiệp này đều đạt yêu cầu kiểm định, có tem hợp quy, hợp chuẩn.

Đoàn kiểm tra liên ngành sẽ tiếp tục làm việc tại Hưng Yên, Vĩnh Phúc và TP Hà Nội trước khi sơ kết công tác triển khai Chỉ thị 04.
 
Nghệ An sơ kết mô hình tổ công tác đặc biệt

Trước tình hình TTATGT trên địa bàn  tỉnh diễn biến phức tạp, TNGT có chiều hướng gia tăng, Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo thành lập các tổ kiểm tra đặc biệt để tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm trên địa bàn TP Vinh và các địa bàn phụ cận.

Sau hơn 2 tháng, các tổ kiểm tra đặc biệt đã xử lý gần 3.000 trường hợp vi phạm ATGT, tạm giữ 1 ô tô và gần 1.300 mô tô, xe gắn máy; xóa sổ hàng chục nhóm, tụ điểm của đối tượng thanh - thiếu niên thường đi mô tô, xe gắn máy không đội MBH, phóng nhanh, đánh võng… Đặc biệt, đã phát hiện, bắt giữ 17 vụ, 26 đối tượng, thu giữ 13 mô tô trộm cắp, 2 điện thoại, 2 khẩu súng, 8 kiếm và dao... và 389g heroin.

Nghệ An đang xem xét nhân rộng mô hình Tổ công tác đặc biệt. 
                          
Tăng nặng xử phạt  chở quá tải

Tại TP Hà Tĩnh, đoàn liên ngành giữa Tổng cục Đường bộ VN, Khu Quản lý đường bộ IV và Sở GTVT vừa ra quân xử lý xe chở quá khổ, quá tải trên QL1 qua địa bàn tỉnh. Chiến dịch sẽ được triển khai đến hết năm và mở rộng dần ra QL8, QL12 và Đường Hồ Chí Minh.

Theo ông Đặng  Văn Chung - Phó Chánh thanh tra Tổng cục ĐBVN, tới đây, các Nghị định xử phạt sẽ được sửa đổi theo hướng tăng nặng mức phạt lỗi chở quá tải, tước GPLX của người lái đến 24 tháng để tạo sức răn đe. Ông Chung cũng cho biết, tháng 8 tới, Tổng cục Đường bộ sẽ đưa vào hoạt động thêm 10 trạm cân lưu động trên toàn quốc.


theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản