banner tạm

Cập nhật lúc : 1:58 PM, 31/08/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hàng nghìn công an Hà Nội bảo vệ lễ Quốc khánh

Hàng nghìn cảnh sát giao thông, cơ động, đặc nhiệm công an Hà Nội cùng nhiều tổ công tác trấn áp tội phạm khủng bố, đua xe... được huy động bảo vệ cho lễ 2/9.
IMG-2513-6954-1441000402.jpg

Ngoài hàng nghìn quân đảm bảo an toàn cho dịp 2/9, các phường cũng cử 100% lực lượng dân quân, trật tự, dân phòng bảo vệ trên các tuyến phố cấm. Ảnh: Bá Đô

Để đảm bảo an toàn và tránh ùn tắc giao thông cho dịp lễ 2/9, Công an Hà Nội đã huy động cả chục nghìn cán bộ chiến sĩ có mặt trên khắp tuyến phố, khu diễu hành tại quảng trường Ba Đình và nơi bắn pháo hoa...

Theo đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, đơn vị đã huy động 100% cán bộ trực, bố trí trên 250 chốt và tham gia phân luồng giao thông, kết hợp tuần tra kiểm soát. Phòng cảnh sát giao thông cũng cử 78 cán bộ, chiến sĩ tham gia xếp xe, huy động 21 xe cẩu kéo phương tiện nhằm bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn trong quá trình tổng duyệt và diễu hành vào 2/9.

Trung đoàn trưởng Trung đoàn Cảnh sát cơ động, đại tá Phạm Văn Hưng cũng cho biết, để bảo vệ đại lễ 2/9, đơn vị duy trì chế độ trực 100% quân số, đồng thời xây dựng kế hoạch tuần tra, đấu tranh trấn áp tội phạm, chống đua xe trái phép trước, trong và sau 2/9. Trung đoàn phối hợp với cảnh sát giao thông, cảnh sát hình sự Hà Nội duy trì hoạt động 15 tổ 141 và 15 tổ 142 nhằm phòng chống tội phạm ở những địa bàn trọng điểm.

Tương tự, Phòng cảnh sát hình sự nhiều ngày qua đã huy động cả trăm chiến sĩ mặc thường phục để trấn áp các loại tội phạm như cướp giật, trộm cắp và ngăn chặn những tổ chức, nhóm thanh niên đua xe.

cs-1829-1441000402.jpg

Cảnh sát trật tự, công an phường cũng được huy động 100% quân số để phân luồng hướng dẫn cho các phương tiện lưu thông, thông suốt trong ngày lễ 2/9. Ảnh: Bá Đô

Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Hà Nội đã kiểm tra 100% hệ thống phòng cháy, cứu hộ cứu nạn, tại các địa bàn trọng điểm diễn ra các hoạt động diễu hành và 5 điểm bắn pháo hoa. Lực lượng này cũng huy động 100% quân số và phương tiện ứng trực, sẵn sàng cho mọi tình huống.

Về việc chăm sóc sức khỏe cho lực lượng diễu hành, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Quản lý khám, chữa bệnh cho biết, Bộ Y tế đã phân công 15 bệnh viện thành lập các tổ y tế, mỗi tổ gồm 2 bác sĩ, 2 điều dưỡng, một lái xe và một xe cứu thương được trang bị đầy đủ thuốc, thiết bị y tế để phục vụ công tác y tế cho lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành ngày Quốc khánh 2/9.

Để xử lý những trường hợp đặc biệt, Bộ Y tế cũng đề nghị các bệnh viện đóng trên địa bàn dìanh 3-5 giường bệnh sẵn sàng phục vụ bệnh nhân khi có yêu cầu của Ban tổ chức. Các bệnh viện bố trí giáo sư, bác sĩ giỏi thường trực, không đi công tác xa khỏi thành phố trong những ngày diễn ra sơ duyệt, tổng duyệt và lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành.

Còn riêng Cục Quân y Bộ Quốc phòng đã thành lập 28 tổ y tế để chăm sóc sức khỏe cho những người tham gia tập luyện và diễu hành ngày 2/9.

Tổng công ty Điện lực Hà Nội sẽ tổ chức trực và xử lý sự cố, sửa chữa điện 24/24h tại địa điểm tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm. Với các phụ tải đặc biệt quan trọng như Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quảng trường Ba Đình, UBND TP Hà Nội, các cơ quan văn hóa - thể thao, chính quyền cấp quận, huyện, cơ quan thông tin đại chúng, 5 điểm bắn pháo hoa kỷ niệm... sẽ được cấp điện bằng 2 nguồn điện lưới hoặc có máy phát điện dự phòng.

Để ứng phó với mưa ngập ngày 2/9, Công ty Thoát nước Hà Nội bố trí 100% công nhân và cán bộ, với 2.000 cán bộ, 100 máy ôtô các loại (bao gồm xe hút bùn, xe có lắp máy bơm) trực 24/24h để ứng phó khi có ngập lụt. Ngoài ra, nhiều ngày qua, công ty đã huy động nhân viên kiểm tra nạo vét, làm sạch các miệng xả, hậu cống, ga hàm ếch, ga thu để tăng cường khả năng tiêu thoát nước.


Theo vnexpress.net

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản