banner tạm

Cập nhật lúc : 1:17 PM, 12/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hàng nghìn người tham gia hiến máu

Sáng ngày 12/1, hàng nghìn người ở 10 tỉnh thành trên cả nước đã đến tham gia hiến máu tại chương trình Chủ Nhật Đỏ lần thứ VI năm 2014 do báo Tiền Phong phối hợp với viện Huyết học – Truyền máu TW và Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia tổ chức.

Đại diện Ban tổ chức cho biết, 3 ngày đầu chương trình (từ 9 đến 11/1), ban tổ chức nhận được khoảng 3.000 đơn vị máu. Với số lượng đoàn viên, thanh niên, sinh viên đăng ký và hiến máu ngày càng đông vào buổi sáng nay, số lượng máu thu được dự kiến sẽ vượt 5.000 – 6.000 nghìn như dự kiến ban đầu của chương trình.

Năm nay, sự kiện Chủ Nhật Đỏ diễn ra trong suốt gần một tuần lễ, từ ngày 9/1 – 14/1 tại 10 tỉnh, thành phố với 15 điểm hiến máu. Riêng ngày hôm nay (12/1), sự kiện diễn ra đồng thời tại 8 tỉnh, thành phố: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Nam Định, Thái Bình, Nghệ An, Đắk Lắk.

Đến tham dự chương trình có rất nhiều các bạn trẻ, đa phần là sinh viên. Bạn Ngọc Hùng (Sinh viên năm 1, Học viện Cảnh sát) cho biết: ‘Có thể đóng góp của em chưa nhiều nhưng em rất vui vì được tham gia chương trình ý nghĩa như vậy. Từ sáng sớm em và các bạn cùng trường đã đến đây để chờ đăng ký”.

Theo ước tính của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, đơn vị đang cung cấp máu cho hơn 80 bệnh viện tại Hà Nội và 16 tỉnh, thành phố tại miền Bắc, dịp tết Nguyên đán 2014, lượng máu điều trị cần tối thiểu là 45.000 đơn vị. Tuy nhiên, tới thời điểm này chỉ mới đáp ứng được 40% nhu cầu. 

Tình trạng khan hiếm máu trong dịp Tết sẽ gây khó khăn lớn cho công tác điều trị và dự phòng. Do vậy, với chương trình Chủ Nhật Đỏ sẽ góp phần thiết thực, cung cấp máu và hồi sinh những cuộc đời.

Sau đây là một vài hình ảnh chương trình Chủ Nhật Đỏ tại Hà Nội:

 

Hàng nghìn người tham gia hiến máu - ảnh 1
Các bạn sinh viên vui vẻ tham gia hiến máu.

 

 

Hàng nghìn người tham gia hiến máu - ảnh 2
Ngọc Hùng, sinh viên năm 1 trường Học viện cảnh sát lần đầu tham gia hiến máu.

 

 

Hàng nghìn người tham gia hiến máu - ảnh 3

 

 

Hàng nghìn người tham gia hiến máu - ảnh 4
Các bác sĩ bảo quản máu, chuyển về viện.

 

 

Hàng nghìn người tham gia hiến máu - ảnh 5
Tình nguyện viên trò chuyện cùng người hiến máu cổ vũ tinh thần.
Theo baotintuc.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản