banner tạm

Cập nhật lúc : 3:44 PM, 21/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hàng Tết ông Công ông Táo: “Ế lắm!”

Không nhộn nhịp, không tăng giá, người bán than ế, người mua lắc đầu… Đó là không khí mua bán dịp Tết ông Công ông Táo năm nay.

Phố Hàng Mã, nơi được coi là trung tâm buôn bán hàng hóa dành cho đời sống tâm linh tại Hà Nội những ngày cận Tết ông Công ông Táo năm nay có một không khí khá lạ. Cả con phố dài nhuộm một sắc đỏ như mọi ngày nhưng khách đến mua hàng thưa thớt. Cận ngày 23 tháng Chạp mà hàng vẫn ế ẩm, nhiều chủ hàng sốt ruột đứng ngồi không yên.

Chị Lan - chủ một cửa hàng kinh doanh hàng mã - cho biết: “Ế lắm, chả có khách mua, hàng lấy về vẫn chất cả đống. Năm nay làm ăn khó khăn quá!”.

Phố Hàng Mã vắng vẻ ngày cận Tết ông Công ông Táo
Phố Hàng Mã vắng vẻ ngày cận Tết ông Công ông Táo

Theo chị Lan, tầm này năm ngoái việc buôn bán đang rất tấp nập, đến chiều 23 là hết hàng. Còn năm nay, sáng bày hàng ra, tối lại cất vào, không có người mua, khách cứ hỏi xong rồi lại bỏ đi.

Ghi nhận của PV Dân trí, nếu như mọi năm vào dịp Tết ông Công ông Táo, trên tuyến phố này người ta bày bán tràn lan các loại hàng mã, từ ô tô, xe máy, thậm chí cả máy bay để các Táo sử dụng làm phương tiện lên chầu trời, thì năm nay những mặt hàng “thời thượng” vắng bóng. Về giá cả nhìn chung không có sự biến động. Bộ mũ ông Công ông Táo 3 chiếc loại nhỏ 50.000 đồng/bộ, loại lớn 80.000 đồng/bộ, mũ thần linh thổ địa cúng đêm gia thừa 70.000 đồng/chiếc, vàng séc từ 65.000 - 75.000 đồng (tùy loại lớn/nhỏ), cá giấy có giá từ 15.000 - 30.000 đồng/bộ 3 con (tùy loại), ngựa có giá từ 70.000 - 120.000 đồng/con (tùy loại lớn/nhỏ); ngoài ra, các loại tiền, vàng, hương… cũng có mức giá trung bình.

Chị Hải (ở quận Ba Đình) cho hay: “Mọi năm tôi cũng sắm sửa nhiều trong Tết ông Công ông Táo, nhưng giờ tôi nghĩ rằng mọi sự tại tâm chứ mua nhiều đốt nhiều rất lãng phí. Kinh tế khó khăn nên phải tính toán cân nhắc, năm nay tôi cũng chỉ mua bộ mũ và ít tiền vàng để cúng ngày 23”.

Dưới đây là một số hình ảnh chợ Tết ông Công ông Táo trên phố Hàng Mã do PV Dân trí ghi lại sáng 21/1 (tức 21 tháng Chạp âm lịch):


Ng

Người phụ nữ này lúc đầu định mua vàng séc, nhưng khi hỏi giá là 65.000 đồng...

... nên chị lại đổi ý mua xấp vàng này với giá chỉ 10.000 đồng
...chị đã đổi ý mua tiền vàng với giá chỉ 10.000 đồng

Hàng bày ra bán nhưng rất ít người đến xem mua

 

Hàng bày ra bán nhưng rất ít người đến xem mua
Hàng bày ra bán nhưng rất ít người đến xem mua

Một cụ già bán trầu cau ngồi chờ... khách
Một cụ già bán trầu cau ngồi chờ khách

Không có ô tô, xe máy, máy bay mà thay vào đó là ngựa - hi vong
Khác với mọi năm, năm nay chủ yếu là những mặt hàng truyền thống. Không có ô tô, xe máy, máy bay mà thay vào đó là ngựa - hy vọng một năm kinh tế "phi mã"

Những vị khách thật tâm, họ cho biết chỉ mua đủ lễ cúng chứ không
Nhiều khách hàng cho biết kinh tế khó khăn, việc cúng bái cho người cõi âm cũng phải hạn chế.

theo dantri

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản