banner tạm

Cập nhật lúc : 4:7 PM, 07/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hàng trăm trẻ em khóc trước bàn thờ Đại tướng tại Bình Dương

Hàng trăm người thuộc mọi lứa tuổi ở tỉnh Bình Dương và những tỉnh lân cận đã đến Trung tâm nhân đạo Quê Hương thắp nén nhang viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Khi nghe tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần, trong nỗi đau chung của toàn dân tộc, Trung tâm nhân đạo Quê Hương do bà Huỳnh Tiểu Hương sáng lập kiêm giám đốc đang nuôi và chăm sóc hơn 300 cháu bé mồ côi, khuyết tật tại khu phố Tân Long, phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã lập bàn thờ để mỗi người dân được dâng nén hương lên Đại tướng.

Bàn thờ Đại tướng được đặt tại nơi trang trọng trong phòng trưng bày hơn 300 bức ảnh về từng giai đoạn, từng thời kỳ hoạt động của Đại tướng.

Trong sáng nay (7/10), đã có hàng trăm người thuộc mọi thành phần, độ tuổi khác nhau ở tỉnh Bình Dương, TP.HCM, Đồng Nai…đến thắp ném tâm nhang bày tỏ lòng thành kính trước người anh hùng của dân tộc Việt Nam.

Tại đây, hàng chục sinh viên trường Đại học Công nghiệp TP.HCM đã đến trung tâm thắp hương và cùng xem lại những bức ảnh về từng thời kỳ hoạt động của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Dòng chữ các bạn sinh viên trường Đại học Công nghiệp TP.HCM ghi trong cuốn sổ lưu bút của Trung tâm: “Chúng em thương tiếc và cảm thấy tự hào, biết ơn với những công lao, đóng góp của Đại tướng cho đất nước. Đại tướng đã mãi mãi ra đi, chúng em sẽ nhớ mãi về vị tướng kính yêu của dân tộc”.

Chứng kiến cảnh hàng trăm trẻ em tại trung tâm nhân đạo Quê Hương khóc nức nở trước bàn thờ Đại tướng khiến ai nấy đều rưng rưng nước mắt.

Đại tá Dương Hoàng Tiến từng công tác tại Quân đoàn 4 nay đã nghỉ hưu đến Trung tâm nhân đạo Quê Hương thắp nén nhang cho người anh cả của quân đội nhân dân Việt Nam. Ngoài ra ông còn kể chuyện, giải thích những tấm ảnh chụp quá trình hoạt động cách mạng của Đại tướng để thế hệ trẻ biết và hiểu hơn về công lao của người anh hùng dân tộc:

Bàn thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp được lập trong phòng trưng bày của Trung tâm nhân đạo Quê Hương

Bàn thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại phòng trưng bày của Trung tâm nhân đạo Quê Hương

Vòng hoa của Trung tâm ghi nhớ công ơn Đại tướng đặt bên bàn thờ

Vòng hoa của trung tâm ghi nhớ công ơn Đại tướng đặt bên bàn thờ

Bàn thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Trung tâm nhân đạo Quê Hương
 
Sinh viên trường Đại học Công nghiệp TP.HCM đên thắp nhang cho Đại tướng

Sinh viên trường Đại học Công nghiệp TP.HCM đến thắp nhang cho Đại tướng

Bàn thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Trung tâm nhân đạo Quê Hương
 
Đại tá Dương Hoàng Tiến đến thắp nhang, kể chuyện và giải thích những tấm ảnh chụp hoạt động của Đại tướng để thế hệ trẻ biết và hiểu hơn về công lao của Bác

Đại tá Dương Hoàng Tiến đến thắp nhang, kể chuyện và giải thích những tấm ảnh chụp quá trình hoạt động cách mạng của Đại tướng.

Nhiều người dân...
Nhiều người dân đến thắp nhang cho Đại tướng
Bàn thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Trung tâm nhân đạo Quê Hương
 
Bàn thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Trung tâm nhân đạo Quê Hương
 
Bàn thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Trung tâm nhân đạo Quê Hương
 
Bàn thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Trung tâm nhân đạo Quê Hương
 
Những cháu bé tại Trung tâm nhân đạo quê Hương viếng Đại tướng

Những cháu bé tại Trung tâm nhân đạo quê Hương cúi đầu kính viếng Đại tướng và khóc nức nở trước bàn thờ.

theo sohoa

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản