banner tạm

Cập nhật lúc : 11:18 PM, 02/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hàng vạn người trở lại Thủ đô sau 3 ngày nghỉ

Chiều nay (2/9), hàng vạn người ở các tỉnh phía Bắc, bắc miền Trung đã đổ về Thủ đô, làm nhiều bến xe quá tải, ắch tắc cục bộ ở một số tuyến phố.
Tuy dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm nay không kéo dài, nhưng chiều nay (2/9), hàng vạn người ở các tỉnh phía Bắc, bắc miền Trung trở lại đổ về Thủ đô, làm nhiều bến xe quá tải, ắch tắc cục bộ ở một số tuyến phố. 
Hàng vạn người trở lại Thủ đô sau 3 ngày nghỉ - ảnh 1
Đường phố Hà Nội lại rơi vào ùn tắc sau kỳ nghỉ lễ 
Trên đường Giải Phóng, trước cổng bến xe Giáp Bát, bến xe Nước Ngầm đến khoảng 4h chiều nay, phương tiện từ các tỉnh Thái Bình, Nam Định, Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh… liên tục vào bến, khiến tuyến đường này ùn tắc cục bộ. 

Cùng với các phương tiện xe khách, xe du lịch số đông người khác tại các tỉnh lân cận sử dụng phương tiện xe gắn máy, tắc-xi để trở lại thành phố. Trên các tuyến đường cửa ngõ như Nguyễn Văn Cừ, Ngọc Hồi, Phạm Hùng... các phương tiện đông nên lưu thông khá chậm chạp. Bên trong bến, người và xe chật kín. Người xách, người mang hành lý nườm nượp đổ ra đường. 

Tại các điểm chờ xe buýt, có rất đông người đứng chờ đợi. Xe buýt luôn ở trong tình trạng quá tải. Nhiều người phải đợi gần 1 giờ đồng hồ mới có xe để về nhà. Theo một số hành khách, tuy trở lại Thủ đô vào thời điểm cuối của kỳ nghỉ, nhưng việc đi lại cũng khá thuận tiện do lượng xe khá dồi dào. 

Nguyễn Đức Tuấn, sinh viên Đại học Nông nghiệp Hà Nội, đi từ Ninh Bình lên cho biết: "Theo em thấy năm nay đi lại dễ hơn các năm, vì có xe tăng cường nhiều, ghế cũng rộng hơn, không có cảnh chèn ép".

Hôm nay cũng là dịp xe ôm và xe taxi đắt khách. Nhiều tài xế xe ôm lợi dụng những ngày này để bắt khách và chèn ép khách với mức giá cao hơn ngày thường. Theo ông Nguyễn Tất Thành, Giám đốc bến xe Giáp Bát, cao điểm hành khách từ các tỉnh Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa… về Hà Nội từ đầu giờ chiều và kéo dài cho đến tối nay. Số khách vào nhiều, nhưng nhờ lượng xe buýt tăng cường nên hành khách cũng được giải tỏa kịp thời, không lưu lại ở bến quá lâu. 

Ông Nguyễn Tất Thành cho biết: "Chúng tôi dự đoán lượng khách ngày hôm nay vào bến trên dưới 20.000 người. Do đó, chúng tôi đã có kế hoạch cụ thể. Chúng tôi đã thống nhất với đơn vị vận tải xe buýt tăng thêm từ 150 đến 200 lượt xe buýt phục vụ khách sau dịp 2/9".
theo vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản