banner tạm

Cập nhật lúc : 8:38 AM, 12/05/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hàng vạn Việt kiều phản đối Trung Quốc hạ giàn khoan phi pháp

15h ngày 11/5 (tức 20h Việt Nam), tại Thủ đô Praha (CH Séc), hàng nghìn người Việt Nam mặc áo đỏ, mang cờ đỏ sao vàng, kéo đến Đại sứ quán Trung Quốc biểu tình ôn hòa, yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan và toàn bộ lực lượng ra khỏi vùng biển Việt Nam.


Người Việt Nam tại Séc dùng loa yêu cầu Trung Quốc rút khỏi biển Đông.

Người Việt Nam tại Séc dùng loa yêu cầu Trung Quốc rút khỏi biển Đông.

Trao đổi nhanh với phóng viên Dân trí, Phó Chủ tịch người Việt Nam tại Cộng hòa Séc - ông Trần Văn Đang - cho hay, sau khi xem trên các phương tiện thông tin đại chúng, thấy Trung Quốc ngang nhiên kéo giàn khoan và các lực lượng hộ vệ xâm lược vùng biển Việt Nam, tấn công lực lượng làm nhiệm vụ của Việt Nam, bà con người Việt tại Séc và người dân Séc vô cùng phẫn nộ.

“Đó là hành động Trung Quốc xâm lược không thể chấp nhận, được sự đồng ý của chính quyền Séc, chúng tôi đã tiến hành biểu tình ôn hòa ngay trước cửa Đại sứ quán Trung Quốc tại thủ đô Praha (CH Séc), yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan Hải Dương 981 và toàn bộ lực lượng hiện có ra khỏi vùng biển Việt Nam. Chúng tôi sẽ tiếp tục đấu tranh đến cùng, đến khi phía Trung Quốc rút khỏi vùng biển Việt Nam”, ông Đang cho biết thêm.

Theo ông Đang, sau khoảng 2 giờ đồng hồ tiến hành biểu tình chống Trung Quốc ngay tại Đại sứ quán của họ, bà con người Việt Nam tại CH Séc kéo về khu Trung tâm Thương mại SaPa (Praha) tiếp tục phản đối Trung Quốc.

Trong một diễn biến khác tại Quảng trường Potsdamer Platz Berlin (Đức), hàng nghìn người Việt Nam cũng đã tiến hành biểu tình phản đối Trung Quốc. Họ hát vang bài hát “Như có Bác Hồ” và yêu cầu Trung Quốc rút ngay giàn khoan Hải Dương 981 cùng toàn bộ lực lượng hiện có ra khỏi vùng biển Việt Nam.

Dưới đây là hình ảnh người Việt Nam biểu tình chống Trung Quốc tại Séc do ông Trần Văn Đang - Phó Chủ tịch người Việt Nam tại Séc - và bạn đọc Dân trí tại Praha cung cấp: 

Tuấn Hợp


Tuấn Hợp


Tuấn Hợp


Tuấn Hợp


Tuấn Hợp


Tuấn Hợp


Tuấn Hợp


Tuấn Hợp

Tuấn Hợp

theo dantri

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản