banner tạm

Cập nhật lúc : 3:8 PM, 17/10/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hãng xe Thành Bưởi đề nghị thanh tra hãng Phương Trang

Vừa đề nghị thanh tra hãng xe “đối thủ”, hãng xe Thành Bưởi vừa khiếu nại việc Thanh tra Sở GTVT lập biên bản không đúng pháp luật

Hang xe Thanh Buoi de nghi thanh tra hang Phuong Trang - Anh 1

Ông Lê Đức Thành, Giám đốc - đại diện pháp nhân cho Công ty TNHH Thành Bưởi, vừa có đơn gửi đến Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Bộ GTVT, UBND TP. HCM, Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Sở GTVT TP. HCM đề nghị thanh, kiểm tra hoạt động của Công ty Phương Trang, hãng xe "đối thủ".

Hang xe Thanh Buoi de nghi thanh tra hang Phuong Trang - Anh 2

Đơn đề nghị thanh tra hãng xe Phương Trang được hãng xe Thành Bưởi gửi năm cơ quan

Theo ông Thành, lý do Thành Bưởi đề nghị thanh tra hoạt động của hãng Phương Trang là vì chỉ trong thời gian ngắn, từ tháng 5-2016 đến tháng 9-2016 đã có 10 vụ tai nạn giao thông đường bộ xảy ra có liên quan đến xe của hãng Phương Trang. Hãng Thành Bưởi cũng thống kê từng vụ, số người chết, số người bị thương, địa điểm xảy ra tai nạn... rất cụ thể.

"Nhằm ngăn chặn các vụ TNGT có thể tiếp tục xảy ra liên quan hoặc do xe của Phương Trang gây ra cần có một cuộc thanh, kiểm tra toàn diện, nghiêm túc hoạt động vận tải của hãng xe này" - ông Thành nhấn mạnh.

Trong đơn đề nghị thanh tra, ông Thành dẫn ra những dẫn chứng về sai phạm của Phương Trang và cho rằng đó có thể xem là tác nhân dẫn đến các vụ tai nạn trên.

Hang xe Thanh Buoi de nghi thanh tra hang Phuong Trang - Anh 3

Theo hãng Thành Bưởi, xe của Phương Trang thường dừng, đón khách trên đường Lê Hồng Phong là vi phạm Luật giao thông

Hang xe Thanh Buoi de nghi thanh tra hang Phuong Trang - Anh 4

Hãng Thành Bưởi cho rằng xe của Phương Trang có nhiều lần vi phạm giao thông và bị thanh tra GTVT lập biên bản, xử phạt

Theo một cán bộ Thanh tra Sở GTVT, do đơn của Thành Bưởi gửi tới năm đơn vị nên có thể thời gian tới các đơn vị này sẽ có cuộc trao đổi, bàn bạc và giao cho một đơn vị có thẩm quyền thụ lý, xem xét các chứng cứ, nếu đủ cơ sở mới tiến hành thanh tra.

Hang xe Thanh Buoi de nghi thanh tra hang Phuong Trang - Anh 5

Đơn khiếu nại của hãng Thành Bưởi

Trong một diễn biến khác, hãng Thành Bưởi vừa có đơn khiếu nại gửi lên Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Sở GTVT TP.HCM về việc bị Thanh tra Sở GTVT lập biên bản không đúng lỗi vi phạm.

Tuy nhiên, một cán bộ Sở GTVT cho biết đơn khiếu nại của Thành Bưởi chưa đúng về hình thức, trình tự. Cùng lúc, hãng đã gửi đơn cho cả cấp trên và cấp dưới của ngành.

Theo quy định, cấp nào lập biên bản hoặc ra quyết định xử phạt thì người khiếu nại gửi đơn đến cấp đó. Khi không được giải quyết hoặc nhận thấy giải quyết chưa thỏa đáng mới gửi khiếu nại lên cấp cao hơn.

"Do đó, tới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn Thành Bưởi làm lại đơn cho đúng hình thức, trình tư rồi sẽ xem xét về nội dung" - vị cán bộ Sở GTVT nói.

Theo PLO

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản