banner tạm

Cập nhật lúc : 8:35 AM, 19/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hàng xóm bàng hoàng vì bảo mẫu tàn ác: “Tày trời quá“!

Người dân ngụ tại khu phố 6, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP.HCM tỏ ra căm phẫn trước hành động bạo hành bé trai 18 tháng tuổi của bảo mẫu Nhờ.

Hàng xóm căm phẫn, bàng hoàng

Chiều ngày 18/11, tại dãy trọ số 9/45 tổ 9, khu phố 6, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, nơi xảy ra vụ bạo hành khiến bé Đỗ Nhất L. (18 tháng tuổi) tử vong người dân vẫn đang bàn tán xôn xao về hành động dã man của bảo mẫu".

Cháu L là con của vợ chồng chị Võ Thị Huyền (24 tuổi, quê Nghệ An) và anh Đỗ Trọng Đức (27 tuổi, quê Bình Định).

Người ở khu phố 6, phường Linh Trung, quận Thủ Đức (TP.HCM)cảm thấy căm phẫn, bàng hoàng trước hành động dã tâm của bảo mẫu Nhờ
Người ở khu phố 6, phường Linh Trung, quận Thủ Đức (TP.HCM)cảm thấy căm phẫn, bàng hoàng trước hành động dã tâm của bảo mẫu Nhờ

Chị Đỗ Thị Kim Huệ (1974, thím của Nhờ) cho biết, trưa ngày 16/11 khi nghe tin cháu L. bị té ngã dẫn đến bất tỉnh, chị bỏ đứa cháu xuống và chạy lại phòng. “Lúc tôi chạy qua thì nhìn thấy cháu bé nằm trên nền nhà, còn Nhờ thì mặt tái mép, tôi mới nói lớn: “Sao mày không bế đứa bé lên?”. Sau đó tôi kêu ông nhà lấy xe chở Nhờ ẵm cháu L. đi bệnh viện”, chị Huệ cho biết thêm.

Thấy sự việc nghiêm trọng, nhiều người hỏi nguyên nhân tại sao thì Nhờ nói trong lúc cháu L. nô đùa với con trai mình thì bị ngã. “Nghe nó nói thế chúng tôi cũng tin vì nghĩ trẻ con nô đùa nhau chẳng may bị ngã là chuyện bình thường. Nhưng sáng nay lại nghe nhiều người bảo cái Nhờ nó cầm chân dốc ngược cháu lên và còn dẫm lên ngực và bụng cháu. Dã man quá!”, chị Lan một người hàng xóm bức xúc.

Chị Kim Huệ (thím của bảo mẫu Nhờ) kể lại thời điểm chị chạy đến phòng nhờ khi nghe tin cháu Long bị té ngã.

Chị Kim Huệ (thím của bảo mẫu Nhờ) kể lại thời điểm chị chạy đến phòng nhờ khi nghe tin cháu L. bị té ngã.

Chị Lâm Thị Loan (người dân ngụ tại đây) cho biết, “Thường ngày con Nhờ nó cũng hiền lành, có khi nào gây chuyện gì đâu. Sáng nay tôi nghe mọi người bàn tán thì mới biết. Thật sự tôi không ngờ một cô gái còn nhỏ tuổi mà có hành động tày trời đến thế”.

Bảo mẫu dã tâm, chuyển phòng trọ vì cãi nhau với mẹ chồng

Nói về bảo mẫu Hồ Ngọc Nhờ chị Lâm Thị Lan ở cùng xóm trọ với Nhờ cho biết, Nhờ còn trẻ nên nhiều lúc hành động còn thiếu suy nghĩ. Nhiều lúc Nhờ đánh con trai hơi quá tay khiến ai cũng xót.

Chị Huyền (mẹ bé Long) dằn vặt vì kinh tế quá khó khăn nên vợ chồng không có nhiều thời gian chăm con.

Chị Huyền (mẹ bé L) dằn vặt vì kinh tế quá khó khăn nên vợ chồng không có nhiều thời gian chăm con.

Cách đây hơn chục ngày, do xích mích với mẹ chồng nên nên vợ chồng Nhờ đã chuyển phòng trọ đến chổ khác thuê và xảy ra chuyện. Nhờ làm nghề giữ trẻ cũng đã được gần 1 năm nay. Ngoài cháu L., Nhờ còn trông thêm 3 đứa trẻ khác nhưng thời điểm xảy ra sự việc thì chỉ có mình cháu L.

Nhờ trông cháu L với giá 1,5 triệu/ tháng còn những người khác gửi theo ngày với giá 30.000đ/ngày.

Bà Nguyễn Thị Loan (mẹ chồng Nhờ) cho biết trong cuộc sống hàng ngày chuyện xích mích giữa mẹ chồng nàng dâu thì khó tránh. Nhưng do Nhờ còn trẻ người non dạ nên nhiều lúc suy nghĩ không thấu đáo, tự làm theo ý mình.

Những người từng sống và có thời gian tiếp xúc với Nhờ đặt câu hỏi không biết nguyên nhân tại sao mà Nhờ lại hành động dã man như vậy.

Chiều ngày 18/11, Đại diện Quỹ bảo trợ trẻ em tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Liên đoàn lao động quận Thủ Đức, Công đoàn các khu chế xuất và công nghiệp TP.HCM, UBND Phường Linh Trung đã đến gia đình nạn nhân để thăm hỏi động viện, cùng hỗ trợ một số tiền động viên gia đình anh Đỗ Trọng Đức và chị Võ Thị Huyền.


soha.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản