banner tạm

Cập nhật lúc : 2:43 PM, 24/06/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hành khách hành hung nhân viên hàng không: đã xử lý vi phạm

(UBATGTQG)- Đã xác minh và xử lý hành khách hành hung nhân viên hàng không hãng VietjetAir tại Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài vào ngày 20.6.

Theo thông tin của Trung tâm An ninh Hàng không Nội Bài, vụ việc xảy ra vào khoảng 17h ngày 20.6, hành khách Lại Quang Trung vào làm thủ tục hàng không tại quầy thủ tục số 114- tầng 2- sảnh E- Nhà ga hành khách T1 cho chuyến bay Vj477 HAN-CRX, từ sân bay Nội Bài đi Nha Trang, dự định cất cánh lúc 17h55 cùng ngày. Sau khi đã xếp hàng để làm thủ tục thì được nhân viên tại quầy 114 hướng dẫn anh Trung sang các quầy từ 122 trwofr đi để làm các thủ tục, anh Trung có thắc mắc lý do tại sao không được làm thủ tục tại đó và đi ra. Khi anh Trung ra ngoài gặp nhân viên Giám sát dịch vụ mặt đất thuộc Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet là chị Lê Thị Thái Hà, sinh năm 1991, trú tại Trung Tự- Đống Đa- Hà Nội, anh Trung có trao đổi thắc mắc và yêu cầu chị Hà đưa sang làm thủ tục mà không phải xếp hàng, tuy nhiên chị Hà không đồng ý và anh Trung có hành vi dùng tay phải tát vào mặt chị Hà.

Theo báo cáo công an huyện Sóc Sơn, qua xác minh, làm rõ hành khách có tên Lại Quang Trung, sinh năm 1976, trú tại Tập thể xây lắp điện 1- phường Xuân Phương- quận Nam Từ Liêm- Hà Nội. Quá trình anh Trung trao đổi thắc mắc với chị Hà về lý do tại sao không được làm thủ tục bay đi Nha Trang tại quầy số 114, anh Trung cho rằng việc anh xếp hàng nhầm vị trí là do lỗi của Vietjet và do anh Trung đã xếp hàng rồi nên yêu cầu chị Hà phải đưa sang làm thủ tục mà không phải xếp hàng, tuy nhiên chị Hà không đồng ý vì việc này không đúng quy định của hãng, sau đó anh Trung đã tát vào mặt chị Hà rồi bỏ đi. Tại cơ quan công an, anh Trung đã thừa nhận hành vi của mình, nhận thức đó là sai do thiếu kiềm chế và trực tiếp xin lỗi chị Hà.

 Đồn công an Sân bay Quốc tế Nội Bài đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với anh Lại Quang Trung về hành vi hành hung nhân viên hàng không tại khu vực sân bay vi phạm quy định tại điểm b, khoản 5, điều 24 nghị định số 147/2013/NĐ-CP ngày 30/10/2013 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.
Giang Huỳnh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản