banner tạm

Cập nhật lúc : 9:3 AM, 03/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hành khách TQ nhận tội ăn cắp trên máy bay VNA

Nam hành khách Trung Quốc đã bị chính khổ chủ bắt quả tang khi ăn cắp ví tiền để trong túi xách trên chuyến bay của Vietnam Airlines (VNA) từ Singapore về TP HCM ngày 1/3. Đây là vụ khách Trung Quốc ăn cắp thứ 3 trên máy bay VNA từ đầu năm tới nay.

Thông tin từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết ngày 1/3, hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) lại bắt quả tang một hành khách Trung Quốc giở trò ăn cắp trên máy bay trong chuyến bay từ Singapore về TP HCM.

Sự việc diễn ra trên chuyến bay mang số hiệu VN 654, khởi hành từ sân bay Changi (Singapore) đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP HCM).

Khi máy bay đang ổn định bay bằng, một nam hành khách người Trung Quốc có ghế ngồi 17C đã đứng lên lấy một túi xách trên giá để hành lý phía trên ghế ngồi (Overhead Locker), lục tiền. Không may cho đạo chích này là hành khách Patrick Trinh (Việt kiều quốc tịch Úc) ngồi ghế 25D là chủ nhân của chiếc túi xách đã kịp thời phát hiện, giằng lấy túi xách và thông báo cho tiếp viên.

Khi tiếp viên hỏi khách người Trung Quốc: “Đây có phải là túi xách của ông không”, người này thừa nhận không phải của mình. Tiếp viên liền yêu cầu khách quốc tịch Úc kiểm tra lại tư trang trong túi xách thì nạn nhân cho biết tiền trong ví đã mất.

“Đạo chích” người Trung Quốc vội nói: “Tiền ở trong túi ấy”, vì số tiền mới chỉ được rút ra khỏi ví nhưng chưa kịp tẩu tán khỏi túi xách. Do được phát hiện kịp thời nên tài sản của khách người Úc đã không bị mất.

Hành khách TQ nhận tội ăn cắp trên máy bay VNA - 1

Hình chụp từ hộ chiếu của "đạo chích" người Trung Quốc Gui Guoliang

Sự việc trên có hành khách Nguyễn Thành Thái, ghế ngồi 22D chứng kiến. Tổ bay đã lập biên bản Vi phạm hành chính, có chữ ký chứng kiến của khách ghế ngồi 22D và kết hợp với Đại diện Vietnam Airlines tại sân bay Tân Sơn Nhất bàn giao tiếp cho Công an cửa khẩu và Cảng vụ Hàng không giải quyết theo quy định của pháp luật.

Kẻ trộm bị bắt quả tang ăn cắp trên chuyến bay là Gui Guoliang, sinh ngày 1/9/1973, quốc tịch Trung Quốc, số hộ chiếu E 055.759.26 ngày cấp 25/10/2012.

Theo quy trình, Vietnam Airlines sẽ báo cáo Cục Hàng không Việt Nam để đưa khách này vào dạng cấm bay. Công an cửa khẩu cũng sẽ đưa vào danh sách cấm nhập cảnh Việt Nam.

Đây là lần thứ 3 kể từ đầu năm 2014, Vietnam Airlines bắt quả tang hành khách Trung Quốc ăn cắp trên máy bay.

Ngày 20/1 vừa qua, tiếp viên Vietnam Airlines còn quay được clip về hành vi ăn cắp của nhóm khách Trung Quốc gồm 2 người đàn ông sinh năm 1973 có tên là Zhang Giang và Ren Guanghan lục lọi đồ của một hành khách đi cùng chuyến bay. Chờ cho Zhang Giang thực hiện xong hành vi, nữ tiếp viên tiến đến truy hỏi với clip vừa quay được làm bằng chứng khiến tên này hết đường chối cãi.

theo Người Lao Động

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản