banner tạm

Cập nhật lúc : 5:15 PM, 15/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hành trình sẻ chia

Trong hai ngày, 13-14/11, Ủy ban ATGT Quốc gia đã thăm hỏi, tặng quà cho 10 gia đình nạn nhân TNGT tại Bắc Kạn. Đây là những hành động thiết thực để chia sẻ những mất mát, đau thương với những gia đình có người thân bị tử vong do TNGT.
TIN LIÊN QUAN
Chia sẻ nỗi đau sau TNGT tại Hà Nội Vì một xã hội giao thông an toàn

Bà Hà Thị Liên thăm hỏi thân nhân của nạn nhân Lường Văn Tuân ở thôn Bắc San, xã Yên Định, Chợ Mới, Bắc Kạn
Bà Hà Thị Liên thăm hỏi thân nhân của nạn nhân Lường Văn Tuân ở thôn Bắc San, xã Yên Định, Chợ Mới, Bắc Kạn
Sáng ngày 13/11, đoàn công tác của Ủy ban ATGT Quốc gia do bà Hà Thị Liên - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN - Ủy viên Ủy ban ATGT Quốc gia và ông Vũ Quý Phi - Phó Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia, cùng lãnh đạo Ban ATGT tỉnh Bắc Kạn đến thăm một số gia đình nạn nhân TNGT tại huyện Chợ Mới.

Theo ông Lăng Văn Hòa - Giám đốc Sở GTVT - Phó Trưởng ban ATGT tỉnh Bắc Kạn thì 10 gia đình có nạn nhân TNGT nằm trong danh sách thăm hỏi đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tới thăm gia đình nạn nhân Hoàng Thị Thiện (SN 1955) ở xã Nông Hạ (Chợ Mới) đã tử vong do TNGT, nhiều người không khỏi xúc động. Căn nhà nằm sát QL3 giờ đã vắng bóng chủ nhân. Ông Lê Trí Luân - Trưởng thôn Xí Nghiệp kể: “Bà Thiện là bà mẹ đơn thân. Khi lỡ thì bà đi “xin” một mụn con để có chỗ nương tựa. Chỉ có hai mẹ con nên dù gia cảnh khó khăn nhưng bà Thiện dốc hết sức nuôi con gái Hoàng Thị Thương ăn học. Thương hiện là nay đã đỗ đại học, ra trường, lập gia đình và vẫn thường về với mẹ. Vậy mà buổi chiều oan nghiệt hồi đầu năm, một chiếc xe máy đã cướp đi mạng sống của bà Thiện ngay trước cửa nhà mình...”.

Nhìn khóe mắt đang ngấn lệ của chị Thương, bà Hà Thị Liên dường như cũng không cầm nổi lòng, chỉ biết động viên, an ủi người con gái sớm vượt qua nỗi đau mất mát.

Đoàn thăm hỏi cũng gặp một hoàn cảnh không kém phần éo le là gia đình ông Lường Văn Tuân ở thôn Bắc San (xã Yên Định). Vì kinh tế quá khó khăn nên khi vừa sinh đứa con thứ hai, vợ ông Tuân bỏ nhà ra đi. Ông ở vậy nuôi con. Năm 2007, trong lúc đi làm về, ông Tuân bị TNGT và tử vong. Hai đứa nhỏ bỗng chốc trở thành trẻ mồ côi. Khi đoàn đến thăm, căn nhà của gia đình ông Tuân đang bỏ hoang. Cậu con trai cả Lường Văn Thắng từ khi bố mất về ở với chú thím và đang đi làm thợ nề kiếm sống.

Bà Hà Thị Liên đã động viên Thắng cố gắng vượt lên số phận để trở thành người có ích, là chỗ dựa cho đứa em sau này và đề nghị các cơ quan và chính quyền địa phương tìm cách giúp đỡ, tạo việc làm giúp Thắng vượt qua khó khăn.

Sáng ngày 14/11, tại thôn Nậm Mây, xã Bộc Bố, huyện Pắc Nặm (Bắc Kạn), Ủy ban ATGT Quốc gia, Ban ATGT tỉnh và chính quyền địa phương đã làm lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa trị giá 45 triệu đồng tặng gia đình chị Lộc Thị Hợp là thân nhân của hai nạn nhân TNGT. Trong hai năm 2007 - 2009, bố mẹ chồng chị Hợp lần lượt bị TNGT và tử vong. Đến năm 2011, chồng bà Hợp đi làm ăn xa cũng bị đột tử.
Tiến Mạnh
]]>
Theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản