banner tạm

Cập nhật lúc : 11:38 AM, 08/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hấp dẫn với cuộc thi “ATGT qua góc nhìn sinh viên“

Nhằm nâng cao nhận thức, cơ hội và sân chơi cho các bạn học sinh, sinh viên nói riêng cũng như mọi tầng lớp nhân dân nói chung về những vấn đề xung quanh chủ đề An toàn giao thông. Ủy Ban ATGT Quốc Gia phối hợp cùng Báo sinh viên Việt Nam xây dựng tổ chức cuộc thi “An toàn giao thông qua góc nhìn sinh viên” năm 2013. Qua đó, để tất cả những người tham dự cuộc thi trực tiếp nhìn nhận, ghi lại những hình ảnh bắt gặp trong cuộc sống hằng ngày khi tham gia giao thông từ đó xây dựng ý thức gương mẫu, đi đầu trong việc chấp hành quy định của pháp luật khi tham gia giao thông.


Giao diện của cuộc thi An toàn giao thông qua góc nhìn sinh viên.
Giao diện cuộc thi "An toàn giao thông qua góc nhìn sinh viên" trên website chính thức của Ủy Ban ATGTQG.

Tất cả mọi đối tượng tham gia dự thi đều phải là công dân Việt Nam, trong đó tập trung chủ yếu vào các đối tượng thanh niên, học sinh sinh viên trên địa bàn cả nước. Các tác phẩm dự thi được chấp nhận bao gồm các thể loại : Video clip, ảnh phóng sự, những ý tưởng sáng tạo về giao thông và các bài viết phản ánh nêu ý kiến, bình luận về chủ đề An toàn giao thông.

Thông qua cuộc thi, thí sinh tham dự có thể đi sâu khai thác các vấn đề nhức nhối của xã hội trong lĩnh vực giao thông như hạn chế tai nạn, nâng cao giải pháp an toàn giao thông, chống ùn tắc, tốc độ, hạ tầng, hơn nữa trong năm 2013 này vấn đề xe đạp điện, xe máy điện đang được chú ý nhiều nhất. Thêm vào đó, tác phẩm dự thi sẽ là nơi phản ánh những hành động đẹp và không đẹp khi tham gia giao thông, hậu quả mà tai nạn giao thông để lại để từ đó những người theo dõi cuộc thi cũng như những người tham gia có thể nhận thức và rút ra được bài học quý giá cho mình về hành vi ứng xử trong văn hóa giao thông, đồng thời chấp hành nghiêm túc hơn pháp luật giao thông.

Thời gian diễn ra cuộc thi bắt đầu từ nay đến hết ngày 15/12/2013. Lễ trao giải cuộc thi được tổ chức vào 21-12-2013. Các tác phẩm dự thi gửi về ban tổ chức sẽ được đăng lên Website của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia địa chỉ: http://atgt.svvn.vn/ và website báo Sinh Viên Việt Nam địa chỉ: http://www.svvn.vn/ để độc giả bình chọn trên website.

Hoàng Nam

Theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản