banner tạm

Cập nhật lúc : 8:50 AM, 25/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hiện trường vụ lở núi kinh hoàng, 4 người chết

Chiều 24/11, lực lượng cứu hộ vẫn chưa tìm thấy thi thể người còn lại là ông Lương Ngọc Tính (SN 1979, ngụ xã Sơn Thành Đông, huyện Tây Hòa, Phú Yên). Ông Tính là một trong 4 người bị chôn vùi trong vụ lở núi xảy ra sáng 23/11.

Chiều 23/11, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể 3 người là Trương Quốc Công (SN 1980), Bùi Công Khải (SN 1983, đều ngụ xã Sơn Thành Tây) và ông Phạm Công Nghĩa (SN 1982, ngụ xã Sơn Thành Đông). Riêng thi thể ông Tính đến nay vẫn chưa tìm thấy.

Cả 4 người này đều ở chung một lán trại giữa rừng để nhặt chai (một loại mủ cây dùng làm thúng chai đi biển) và hái lan rừng, bứt song mây khi vụ sạt lở núi kinh hoàng xảy ra ở rừng Hòn Chúa- Mũi Thuyền (thôn Lạc Đạo, xã Sơn Thành Tây) chôn vùi họ.

Hiện trường vụ lở núi kinh hoàng, 4 người chết - 1

Hiện trường vụ lở núi kinh hoàng, 4 người chết - 2

Hơn 100 người gồm công an, bộ đội và người dân đang nỗ lực tìm kiếm thi thể ông Tính

Tại hiện trường, vùng núi bị sạt lở kéo dài hơn 1km, với bề rộng hơn 50m. Lán trại của 4 nạn nhân được xác định cách nơi tìm thấy 3 thi thể đến hơn 500m. Lực lượng cứu hộ đã phải bới từng hốc đá, cắt từng cây gỗ lớn để tìm thi thể ông Tính.

Ông Trương Văn Kiệt (anh trai ông Công) cho biết, lúc xảy ra vụ sạt lở, ông cùng 6 người khác đang ở một lán trại cách đó 500m, nghe tiếng cây đổ, đá lăn ầm ầm. Đến sáng, ông qua thăm em thì bàng hoàng vì không còn gì nữa. Ông Phạm Công Thắng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Sơn Thành Tây cho biết ngay sau khi nhận được tin báo của ông Kiệt, xã đã báo huyện cử đội cứu hộ hơn 100 người tìm kiếm. Tuy nhiên, do núi sạt lở với hàng vạn khối đất đá, cây gỗ lớn, việc tìm kiếm rất khó khăn.

Cũng theo ông Thắng, 4 người gặp nạn đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Họ là lao động chính trong gia đình có 2 con nhỏ. Không khí tang tóc bao trùm cả 2 xã Sơn Thành Đông và Sơn Thành Tây (huyện Tây Hòa) trong ngày 24/11.

Hiện trường vụ lở núi kinh hoàng, 4 người chết - 3

Bà Huỳnh Thị Thao cùng 2 con gào khóc trước quan tài của ông Trương Quốc Công

Hiện trường vụ lở núi kinh hoàng, 4 người chết - 4

Bà Đàm Thị Thu liên tục ngất xỉu trước cái chết đột ngột của ông Phạm Công Nghĩa

Tại nhà ông Trương Quốc Công, bà Huỳnh Thị Thao (vợ ông Công) gào khóc bên quan tài. Cháu lớn Trương Quốc Danh (học sinh lớp 6) gục đầu vào quan tài cha, còn cháu nhỏ Trương Thị Thu Thảo (học mẫu giáo) chưa hiểu mọi chuyện, cứ gọi “Ba ơi, dậy đi” khiến mọi người đến viếng không cầm được nước mắt. Trong khi đó, tại ngôi nhà nhỏ ông Nghĩa, bà Đàm Thị Thu (vợ ông Nghĩa) liên tục ngất xỉu, 2 con Phạm Thị Thu Thảo và Phạm Ngọc Thiên phải đỡ mẹ.


24h

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản