banner tạm

Cập nhật lúc : 3:55 PM, 07/11/2018

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hiệp hội vận tải kêu gọi taxi không đình công phản đối Grab

 
Hiệp hội Vận tải ô tô VN kêu gọi các hãng taxi truyền thống, lái xe không đình công phản đối Grab.
11111

Hiệp hội Vận tải ô tô VN kêu gọi các doanh nghiệp taxi, lái xe không được tự ý đình công phản đối Grab - Ảnh minh hoạ

Trong văn bản gửi gửi các hiệp hội, doanh nghiệp taxi, Hiệp hội Vận tải ô tô VN cho biết, ngày 4/11, một số lái xe taxi trên địa bàn TP Đà Nẵng tự đình công, tạm ngừng đón khách tại sân bay Đà Nẵng để phản đối xe dưới 9 chỗ hoạt động chui và xe Grab "lách luật" hoạt động trái phép, cạnh tranh không lành mạnh với taxi truyền thống.

Cụ thể, taxi dù và xe Grab đã né nhiều loại thuế, phí và các điều kiện kinh doanh vận tải, nhưng lại được vô tư dừng đón trả khách núp bóng xe riêng để đón người thân dễ dàng hoạt động. Còn taxi truyền thống chấp hành đầy đủ các điều kiện kinh doanh vận tải taxi và nộp thuế, phí (riêng tiền phí vào sân Bay Đà Nẵng các doanh nghiệp phải đóng hàng trăm triệu đồng), nhưng phải xếp hàng đón khách theo lượt, đúng vị trí quy định, nên không thể cạnh tranh được với taxi dù và xe Grab.

"Đề nghị các doanh nghiệp taxi, người lái xe taxi tại Đà Nẵng nói riêng, các Hiệp hội và doanh nghiệp, lái xe taxi trong cả nước nói chung cần bình tĩnh, không được tự ý đình công hoặc có hành vi manh động, gây ảnh hưởng đến việc phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và tình hình an ninh trật tự", văn bản của Hiệp hội Vận tải ô tô VN nêu. 

Hiệp hội này cũng cho biết đã nhận thấy những bất họp lý, bất bình đẳng trong quản lý kinh doanh vận tải taxi truyền thống với xe hoạt động như taxi của Grab và đã kiến nghị Chính phủ xem xét sửa đổi các quy định của pháp luật, khắc phục những bất hợp lý đang tồn tại đảm bảo sự cạnh tranh bình đẳng, lành mạnh vì sự phát triển văn minh của lĩnh vực vận tải hành khách bằng ô tô nói chung và taxi nói riêng.

Theo Báo Giao thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản