banner tạm

Cập nhật lúc : 8:43 AM, 14/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hình ảnh thương tâm của các nạn nhân sau vụ nổ tại Nhà máy Z121 Phú Thọ

Hình ảnh của các nạn nhân sau vụ nổ tại Nhà máy Z121 Phú Thọ.

Hình ảnh thương tâm của các nạn nhân sau vụ nổ tại Nhà máy Z121 Phú Thọ - ảnh 1 
Đau thương quá...

[IMG]
Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc và lãnh đạo tỉnh thăm, động viên người bị thương tại Bệnh viện đa khoa thị xã Phú Thọ. Nguồn: Baophutho.vn.

---

[IMG]
Nguồn: Thanhnien.com.vn

---

Status của một nhân chứng ở hiện trường cho hay:

[IMG]

---

[IMG]

[IMG]

[IMG]
Ảnh được chia sẻ từ FB Nguyễn Kim Chi vào lúc gần 13h30.

---

Chị Lê Thị Hiền (37 tuổi) ở khu 3 xã Khải Xuân vẫn đang run sợ kể lại sự việc: "Khoảng 7h28 khi chị đưa con trai ra chợ Khải Xuân cách kho pháo hoa 3km thì thấy 2 cửa sắt của một nhà dân bị sập từ tầng 2 xuống. Ngay sau đó toàn bộ chợ Khải Xuân bị sập hoàn toàn, mọi người nháo nhác chạy tán loạn. Khói đen bốc lên từ xa, mùi thuốc nổ nồng nặc căn nhà hai tầng nhà tôi bị sạp hoàn toàn. Quá hoảng sợ, bỏ túi trứng vịt lộn bế con bắt taxi chạy thẳng về bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. Hai cháu nhà nội làm ca đêm ở kho pháo hoa nhưng chưa tìm thấy.

---

[IMG]
Một nạn nhân đã tử vong trên đường từ Bệnh viện đa khoa Thị xã Phú Thọ về nhà tại xã Khải Xuân, tỉnh Thanh Ba. Ảnh: Lâm Hoài.

Một người nhà nạn nhân đứng ở bên ngoài bệnh viện tâm trạng đang rất hoảng loạn, anh chỉ kịp nói: hai bố con đang nằm ở nhà, nghe tiếng nổ lớn, anh chỉ vội ôm con rồi chạy ra. Giờ anh vẫn mặc quần cộc, áo phông để đi theo xe xuống. Bản thân anh giờ vẫn chưa lấy lại được bình tĩnh
Còn 1 người nhà nạn nhân khác cho biết, anh đang làm việc tại Hà Nội, nghe tin em trai mình là nạn nhân trong vụ nổ và được đưa đi cấp cứu trong bệnh viện bỏng, anh vội vàng vào trong này. Anh hết đi ra lại đi vào để chờ xe cấp cứu xuống.

Không được chứng kiến cảnh nạn nhân đầu tiên đưa vào cấp cứu, anh liên tục hỏi những người xung quanh là nữ hay là nam?...

Người lái xe cấp cứu cũng cho biết: Tôi đang ở trong nhà, nghe tiếng nổ lớn cũng vội vàng chạy ra xem, nhà còn bị rung, nổ phải gấp 50 lần mình bắn pháo hoa bình thường. Đứng cách 10 km còn nhìn thấy và thấy rung. Tôi cũng không biết được là sẽ có bao nhiêu người sẽ được đưa đi cấp cứu.

[IMG]
Nguồn: Soha

---

Theo Infonet, 14h30, trong tâm trạng bối rối anh Phan Thế Hoàn chồng chị Tuyến (đang cấp cứu tại Viện Bỏng QG Hà Nội) cho biết: Vụ nổ khiến người dân bàng hoàng khi tiếng nổ vang trời lúc sáng sớm. Nhà anh Hoàn cách nhà máy 2km cũng bị tốc mất mái nhà lúc vụ nổ xảy ra anh chỉ kịp bế 2 con nhỏ (1 cháu 6 tuổi và 2 tuổi) chạy nạn. Khi tiếng nổ đã vãn và gửi được con anh mới có tâm trí gọi điện cho người nhà thì được biết vợ anh đã được cứu ra và sơ cứu tại y tế xã. "Lúc này tôi chỉ có 1 ước nguyện duy nhất là vợ qua cơn nguy kịch vì còn người là còn của". Ngoài lo cho vợ anh Hoàn cũng đang rất lo cho 2 con nhỏ ở nhà đang gửi hàng xóm. Theo anh, vụ nổ này rất lớn, trường mẫu giáo của cậu con trai chắc giờ cũng thiệt hại nặng nề vì nằm ngay sát cổng nhà. Từ Phú Thọ, theo lời kể của chị Vân, người Việt Trì, có em trai là công nhân làm việc trong nhà máy. Khi biết tin vụ nổ chị Vân đã cố gắng liên lạc với em trai nhưng không được. Vì vậy chị vội chạy tới nơi thì gặp người em đã chạy thoát được ra ngoài, ngoái lại đằng sau còn nhiều người bị thương nặng, cụt chân tay. Tại Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ, nhiều người vẫn đang ngơ ngác tìm kiếm người thân.

----

[IMG]
Chị Trần Thị Luân kể lại sự việc với phóng viên trong sợ hãi.

Trong đám đông tại chốt chắn cách Công ty hóa chất Z121 khoảng 1km, có chị Trần Thị Luân, một người dân sống ở gần khu Xí nghiệp 4-Nhà máy Z121. Theo chị Luân cho biết, nhà chị ở cách phân xưởng bị nổ chỉ khoảng 500m. Vào khoảng thời gian nói trên, khi đang ở trước sân nhà thì chị nghe thấy một tiếng nổ lớn, nhìn lên trời thấy phía phân xưởng nhà máy bung lên như pháo hoa. Cùng lúc đó, ngôi nhà cấp 4 của chị rung chuyển như muốn sập xuống.
theo thanhnien

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản