banner tạm

Cập nhật lúc : 7:40 PM, 17/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

“Hố tử thần” nuốt trọn 8 chiếc xe sưu tập vô giá

Một hố tử thần sâu 9m vừa bất ngờ xuất hiện tại Bảo tàng quốc gia Corvette tại bang Kentucky, Mỹ và đã “nuốt trọn” 8 chiếc xe sưu tập có một không hai được trưng bày tại đây. 
“Hố tử thần” nuốt trọn 8 chiếc xe sưu tập vô giá - ảnh 1

Sự cố xảy ra vào sáng sớm ngày 12/2 trong khu vực “Skydome” của bảo tàng. Khi tiếng chuông báo động vang lên, các nhân viên an ninh bảo tàng chạy đến hiện trường thì phát hiện hố sụt sâu 7,6 - 9m. Sở cứu hỏa Bowling Green ước tính độ rộng của hố là 12m.

Reuters trích thông báo của bảo tàng quốc gia Corvette cho biết, không có thiệt hại về người trong vụ sụt lún này. Tuy nhiên, trong số 8 chiếc xe sưu tập bị rơi xuống hố chất đống lên nhau có chiếc ZR-1 Spyder 1993 và 2009 ZR1 “Quỷ xanh” mượn từ tập đoàn ô tô General Motors. Đến nay, ước tính giá trị thiệt hại vẫn chưa được đưa ra bởi hầu hết số xe đó mỗi loại chỉ có một chiếc và không có các số liệu tương tự để so sánh. Tuy nhiên, có thể khẳng định, hai chiếc xe mượn từ công ty GM là giá trị nhất, đặc biệt là chiếc Spyder.

Đại diện phía bảo tàng, bà Laura Johnson cho biết, những chiếc ô tô khác gần khu vực sụt lún đã được di dời an toàn. Bảo tàng hiện đang tìm mọi cách để kéo những chiếc xe Corvette bị hư hại lên trên.

Trong số những chiếc xe bị rơi xuống hố còn có chiếc 1962 Black Corvette, 1984 PPG Pace Car, 1993 Ruby Red 40th Anniversary Corvette, 2001 Mallett Hammer Z06 Corvette và chiếc 2009 White 1.5 Millionth Corvette thuộc sở hữu của bảo tàng. Nhà nghiên cứu lịch sử Corvette, ông Jerry Burton cho biết, chiếc xe Millionth Corvette - chưa bao giờ được bán ra là chiếc xe giá trị nhất và có trị giá tới “hàng triệu USD”.
Do sự cố này, bảo tàng buộc phải đóng cửa để các kiến trúc sư ước tính thiệt hại sau đó mở cửa lại vào ngày 13/2 trừ khu vực Skydome - nơi xảy ra vụ sụt lún.

Theo chuyên gia kỹ thuật Matt Dettman, sẽ phải mất vài tuần hoặc vài tháng để sửa chữa toàn bộ thiệt hại do hố tử thần gây ra và chi phí có thể lên đến hàng trăm ngàn USD.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản