banner tạm

Cập nhật lúc : 2:27 PM, 02/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hòa Bình: Tai nạn giao thông địa bàn nông thôn những điều cần báo động

Theo số liệu thống kê 8 tháng đầu năm tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Hòa Bình xảy ra 74 vụ TNGT làm chết 72 người và bị thương 52 người. so với cùng kỳ năm 2012 số vụ TNGT trong đó giảm cả 3 mặt, nhưng  số  vụ TNGT  xảy ra tại các vùng nông thôn chiếm một phần không nhỏ (12/74 vụ chiếm 16,2% ) làm chết 12 người và bị thương 9 người. Tập trung chủ yếu tại các huyện có đường liên thôn, liên xóm như: huyệnTân Lạc, Cao Phong, Lạc Sơn, Lương Sơn. Yên Thủy… Trao đổi với thượng tá: Nguyễn Văn Hải Phó trưởng phòng CSGT Công an tỉnh cho biết: Nguyên nhân gây tai nạn tại các dường liên thôn, liên xóm chủ yếu do lái xe không là chủ tốc độ, vào cua, phóng nhanh vượt ẩu, không đi đúng phần đường, sử dụng rượu bia…;  Phương tiện gây tai nạn giao thông: chủ yếu là do xe môtô và xe đạp, và người đi bộ.  xảy ra chủ yếu là vào các ngày lễ tết, cưới, hỏi tại các xóm, xã. người gây ra tai nạn giao thông  đều đang ở độ tuổi lao động (chủ yếu từ 18 – 30 tuổi).

Từ những phân tích trên có thể thấy tai nạn giao thông tại các vùng nông thôn trên địa bàn tỉnh có những diễn biến hết sức phức tạp, hiểm họa về tai nạn giao thông vẫn tiềm ẩn xảy ra. Mặc dù các cấp các nghành đã không ngừng đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động chấp hành luật giao thông đường bộ xong vẫn còn một số bộ phận người tham gia giao thông vẫn coi thường pháp luật, coi thường chính tính mạng bản thân mình. Mà hậu quả tai nạn giao thông xảy ra lại để lại một gánh nặng đối với gia đình và xã hội.

Để đẩy lùi và kiềm chế tai nạn giao thông tại các vùng nông thôn trên địa bàn tỉnh Hòa Bình theo ông Nguyễn Văn Hải thượng tá phó trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Hòa Bình cho biết: “Trước tình hình TNGT vẫn còn nhiều phức tạp, Phòng CSGT với chức năng của mình sẽ tập trung: Tăng cường công tác tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân tại các nơi có đường giao thông liên xóm, liên xã chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông đường bộ. Lực lượng CSGT sẽ tăng cường xuống cơ sở các địa bàn trọng điểm phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể để tuyên truyền Luật GT đường bộ cho các đối tượng tham gia giao thông trong đó tập trung vào đối tượng cụ thể là thanh thiếu niên, và học sinh. Đẩy mạnh công tác tuần tra kiểm soát xử lý các trường hợp vi phạm, chủ yếu với các lỗi như Chạy quá tốc độ, sử dụng rượu bia, không có GPLX, chở quá số người quy định… Đồng thời thông báo vi phạm Trật tự ATGT về thôn, xóm, bản làng để bình xét gia đình văn hóa”.


csgt

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản