banner tạm

Cập nhật lúc : 1:37 PM, 26/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hoa Kỳ và Việt Nam tăng cường hợp tác về hàng không

Ngày 25/9, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh phối hợp với Cục Hàng không Dân dụng Việt Nam, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) và Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vienam Airlines) tổ chức hội thảo lần thứ 4 về hợp tác hàng không giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. 
Hoa Kỳ và Việt Nam tăng cường hợp tác về hàng không - ảnh 1

Hội thảo nhằm cung cấp, chia sẻ và áp dụng các kiến thức chuyên môn, công nghệ và kinh nghiệm tốt nhất từ chuyên gia và Chính phủ Hoa Kỳ hỗ trợ và đẩy mạnh tăng trưởng trong ngành hàng không dân dụng Việt Nam. 

Chính phủ Hoa Kỳ và Việt Nam đã có mối quan hệ đối tác phát triển năng động trong ngành Hàng không, cụ thể Cơ quan Phát triển Thương mại Hoa Kỳ (USTDA) đã tài trợ hơn 1 triệu USD cho Cục Hàng không dân dụng Việt Nam để hỗ trợ những nỗ lực về an toàn của Ngành. Thời gian qua, USTDA đã cung cấp hơn 20 triệu USD viện trợ cho các dự án khác nhau tại Việt Nam, trong đó có dự án quy hoạch sân bay Đà Nẵng và Chu Lai. 

Tại hội thảo, các đại biểu của Hoa Kỳ và Việt Nam đã chia sẻ những kinh nghiệm về quản lý giao thông sân bay, hợp tác công tư trong Ngành hàng không, việc cấp chứng nhận máy bay.
theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản