banner tạm

Cập nhật lúc : 7:27 PM, 17/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hoàn thành đồng bộ 3 dự án lớn của Thủ đô năm 2014

Ngày 16/11, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã đi kiểm tra hiện trường thi công cầu Nhật Tân, đường nối cầu Nhật Tân với sân bay Nội Bài và Nhà ga T2 Nội Bài.
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chỉ đạo tại Dự án cầu Nhật Tân (Ảnh VGP)
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chỉ đạo tại Dự án cầu Nhật Tân (Ảnh VGP)

Theo báo cáo của Ban QLDA 85, hiện nay phần cầu chính và cầu dẫn phía Bắc cầu Nhật Tân đã đạt hơn 90% khối lượng xây lắp. Tuy nhiên, phần cầu dẫn phía Nam vẫn còn một số hộ đất thổ cư thuộc phường Phú Thượng, quận Tây Hồ chưa được di dời, khối lượng thi công hiện mới đạt 59%. Đường nối giữa cầu Nhật Tân tới sân bay Nội Bài có 5 gói thầu, hiện đạt từ 30-80% khối lượng xây lắp. Công tác GPMB đã cơ bản hoàn thành, đáp ứng yêu cầu tiến độ thi công đã đề ra.

Còn khối lượng thi công Nhà ga T2 Nội Bài công suất 10 triệu khách/năm đã đạt khoảng 42% khối lượng. Hiện nay, các nhà thầu đang tiến hành lắp dựng kết cấu mái tòa nhà và cầu hành khách.
 
Tại buổi giao ban công trường, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải ghi nhận sự nỗ lực, của Bộ GTVT, chủ đầu tư các nhà thầu và địa phương để đảm bảo tiến độ và GPMB cho các dự án. So với vài tháng trước, công tác triển khai các dự án đã tiến triển hơn nhiều. Thể hiện rõ nhất là ở kết quả công tác GPMB mà chủ đầu tư phối hợp với TP. Hà Nội thực hiện. Phó Thủ tướng yêu cầu các đơn vị tiếp tục rà lại các vấn đề vướng mắc để tập trung chỉ đạo, xử lý dứt điểm, đảm bảo hoàn thành đưa công trình vào khai thác một cách đồng bộ trong năm 2014 như kế hoạch đã đề ra.  
 
Mô hình cầu Nhật Tân
Mô hình cầu Nhật Tân

“UBND thành phố Hà Nội cần tập trung vận động dân, giải quyết các điểm tồn đọng GPMB như nút Phú Thượng, Tây Hồ ở cầu dẫn phía Nam, một số điểm tại gói thầu 4, 5 phần hành lang đường nối, triển khai sớm việc tái định cư cho người dân di dời. Hà Nội cũng cần sớm hoàn thành trình quy hoạch xây dựng dọc tuyến cầu, đường, trước mắt cấp huyện cần quản lý chặt để đảm bảo mặt bằng, cảnh quan 2 bên đường được coi là bộ mặt cửa ngõ quốc tế vào Thủ đô” – Phó Thủ tướng chỉ đạo.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản