banner tạm

Cập nhật lúc : 12:50 PM, 29/03/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hoàn thành vớt 2 nhịp cầu Ghềnh sập xuống sông Đồng Nai

Các nhịp 2 và 3 của cầu Ghềnh bị sập xuống sông Đồng Nai đã được trục vớt lên sà lan để nhanh chóng đưa đến nơi tập kết.

Sáng 29/3, Công ty xây dựng công trình giao thông 1 (đơn vị tiến hành trục vớt cầu Ghềnh) đã tiến hành vớt các hạng mục ở nhịp 2 và 3 của cầu Ghềnh lên khỏi mặt nước.

Trước đó nhịp 2 cũng được cắt ra và cho rơi xuống sông sau đó đưa lên và những hạng mục này sẽ được đưa lên sà lan và mang về nơi tập kết ở thượng nguồn cách hiện trường 100 m, gần bờ xã Hiệp Hòa (TP Biên Hòa, Đồng Nai).

Hoan thanh vot 2 nhip cau Ghenh sap xuong song Dong Nai - Anh 1

Các nhịp cầu được vớt lên sà lan

Đến gần 11h cùng ngày, đội thi công tiến hành cẩu nửa nhịp 3 lên nhưng bị vướng vào đáy sà lan. Để đảm bảo an toàn, lực lượng thi công móc cáp vào đỉnh hạng mục chìm để các 3 tàu kéo nhịp này di chuyển khỏi vị trí. Sau 30 phút kết hợp các thao tác, nửa nhịp cầu được kéo lên sà lan và đưa về điểm tập kết.

Trong quá trình trục vớt, giao thông đường thủy qua cầu Ghềnh tạm ngưng để đảm bảo an toàn giao thông qua khu vực này. Lực lượng chức năng cũng có mặt để khám nghiệm nhằm phục vụ, bổ sung hồ sơ để tiến hành điều tra.

Hiện tại, đội thi công trục vớt tiếp tục cố định sà lan tại vị trí để triển khai phương án đưa các phần chìm còn lại lên bờ. Còn trên đường sắt thì các công nhân vẫn đang tháo dỡ các thanh ray đường sắt, dùng hệ thống hàn gió đá cắt dầm thép nhịp 1.

Theo dự kiến của Bộ GTVT, việc trục vớt và tháo dỡ các hạng mục cầu Ghềnh hoàn tất vào ngày 2/4 sắp tới.

Theo Thanh Niên

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản