banner tạm

Cập nhật lúc : 2:25 PM, 01/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hoàng tử Anh tặng mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học

Hơn 1.100 mũ bảo hiểm đã được Hoàng tử Michael xứ Kent, Vương quốc Anh tặng cho thầy và trò trường Vạn Phúc với sự tài trợ của Quỹ FIA.

Sáng 28/2, Hoàng tử Michael George Charles Franklin, xứ Kent, Vương quốc Anh đã tham dự lễ phát động dự án Mũ bảo hiểm cho trẻ em do quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á (AIP) tổ chức tại trường tiểu học Vạn Phúc, Hà Nội.

Hơn 1.100 mũ bảo hiểm đã được tặng cho thầy và trò trường Vạn Phúc. Nhân dịp này, Hoàng tử Michael cũng trao tặng giải thưởng an toàn giao thông đường bộ quốc tế mang tên Hoàng tử Michael xứ Kent cho Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), ghi nhận những thành tựu và đóng góp tích cực của đài trong việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng về an toàn giao thông đường bộ.

Hoàng tử Anh tặng mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học - ảnh 1
Hoàng tử Michael George Charles Franklin tự tay đội mũ cho các em học sinh tại trường tiểu học Vạn Phúc.

Phát biểu tại buổi lễ, Hoàng tử Michael xứ Kent bày tỏ: “Tôi rất vui khi được tự trải nghiệm một số công việc tuyên truyền về an toàn giao thông đường bộ mà Quỹ AIP triển khai tại Việt Nam và một số nước khác để bảo vệ người tham gia giao thông nói chung và trẻ em nói riêng. Tôi cũng may mắn được gặp gỡ rất nhiều nhà lãnh đạo trong lĩnh vực an toàn giao thông khắp nơi trên thế giới. Ở những nơi tôi đến, mọi người đều nhắc đến Việt Nam như một ví dụ điển hình. Những thành tựu các bạn đạt được trong việc ban hành và thực thi luật đội mũ bảo hiểm đối với người đi xe môtô, xe gắn máy thực sự rất ấn tượng và nổi tiếng trên khắp thế giới. Đó là thành công của một tập thể gồm các cơ quan chính phủ, tổ chức phi chính phủ, nhà tài trợ và truyền thông.

Hoàng tử Anh tặng mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học - ảnh 2
Hoàng tử và đoàn đại biểu đã tham quan và đánh giá cao những hoạt động tuyên truyền và giáo dục rất bổ ích, thú vị của dự án do Quỹ AIP phối hợp cùng nhà trường dành cho các em học sinh như: trang trí mũ bảo hiểm, hướng dẫn đọc hiểu biển báo giao thông, đi xe đạp chậm.

Trong bầu không khí ấm cúng tại buổi lễ, Hoàng tử Michael cùng các đại diện đã trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh để thể hiện sự cam kết và ủng hộ dự án Mũ bảo hiểm cho trẻ em. Tiếp đó, các em học sinh được cán bộ dự án của Quỹ AIP hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách để đảm bảo an toàn.

Dự án Mũ bảo hiểm cho trẻ em do ông Greig Craft, Chủ tịch Quỹ AIP khởi xướng năm 1999, cho đến nay dự án đã trao tặng được hơn 500.000 mũ bảo hiểm tại Việt Nam và các nước khác trong khu vực Đông Nam Á.

Theo news.zing.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản