banner tạm

Cập nhật lúc : 5:28 PM, 10/08/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Học sinh Hậu Giang tựu trường vào 15/8

Theo quy định của Sở GD&ĐT Hậu Giang, học sinh mầm non và phổ thông trên địa bàn sẽ tựu trường vào ngày 15/8/2016 (kể cả lớp 12 THPT.

Hoc sinh Hau Giang tuu truong vao 15/8 - Anh 1

Với giáo dục thường xuyên (kể cả lớp 12 GDTX), học sinh tựu trường muộn hơn, vào ngày 29/8/2016 và chính thức vào chương trình sau khi tựu trường 1 tuần.

Ngày khai giảng: Cấp học mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên khai giảng đồng loạt vào ngày 5/9/2016.

Theo đó, thống nhất thời gian chương trình lễ khai giảng năm học và ngày hội đến trường của bé năm học 2016 – 2017 bắt đầu từ 7 giờ ngày 5/9. Chương trình khai giảng ngắn gọn nhưng đảm bảo ý nghĩa.

Để chuẩn bị tựu trường và khai giảng năm học 2016 – 2017, Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị phối hợp với các cấp, các ngành và các tổ chức đoàn thể của địa phương thực hiện tốt công tác tuyển sinh và vận động học sinh, học viên ra lớp.

Tiếp tục quan tâm và thực hiện tốt cuộc vận động đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, quyên góp và tặng sách giáo khoa cũ; đẩy mạnh phong trào “3 đủ”, “4 đủ” nhằm tạo điều kiện và giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn đủ quần, áo và các dụng cụ học tập tối thiểu trên cơ sở vận động xã hội hóa giáo dục từ các tổ chức xã hội và các mạnh thường quân.

Tổ chức rà soát và tiếp tục vận động các cơ quan, ban ngành, tổ chức duy trì và tham gia thực hiện đỡ đầu trường học.

Rà soát, sắp xếp đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục phù hợp với tình hình thực tế của địa phương và đơn vị, đảm bảo điều kiện tốt nhất phục vụ cho công tác giảng dạy và quản lý tại các trường học.

Những địa phương có nhu cầu cần tuyển thêm hoặc hợp đồng biên chế giáo viên, cần thực hiện đúng theo các trình tự và quy định của cơ quan quản lý có liên quan.

Đảm bảo tốt cơ sở vật chất như: trường, lớp học; bàn ghế giáo viên, học sinh; máy tính và trang thiết bị phục vụ dạy học và hoạt động của trường…

Phối hợp tốt với công an địa phương trong việc đảm bảo an ninh, trật tự trong trường học; tiếp tục tăng cường giáo dục nhằm nâng cao ý thức đảm bảo trật tự an toàn giao thông đối với giáo viên và học sinh, sinh viên; đảm bảo an toàn lao động trong các trường học.

Theo GD&TĐ

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản