banner tạm

Cập nhật lúc : 1:56 PM, 01/08/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hội ATGT Việt Nam họp Ban Thường vụ triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016

Ngày 29/7, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường - Phó Chủ tịch Hội An toàn giao thông Việt Nam đã tham dự cuộc họp Ban Thường vụ Hội An toàn giao thông Việt Nam lần thứ 2.

Tham dự cuộc họp có các đồng chí trong Ban Thường vụ là Thường trực Hội, Lãnh đạo và nguyên Lãnh đạo đại điện cho Văn phòng Ủy Ban An toàn giao thông Quốc Gia, một số Vụ của Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Sở GTVT Tuyên Quang, Ban Quản lý Dự án an toàn giao thông…

Báo cáo của Ban Thường trực do Chủ tịch Hội ATGT VN Nguyễn Văn Quyền đọc đã nêu rõ tình hình thực hiện nhiệm vụ 7 tháng đầu năm 2016, nhiệm vụ của 6 tháng cuối năm 2016 và dự kiến chương trình, kế hoạch năm 2017.

Chủ tịch Nguyễn Văn Quyền

Chủ tịch Hội Nguyễn Văn Quyền đọc Báo cáo tại cuộc họp

Tuy mới được thành lập tại Đại hội ngày 12/12/2015 nhưng trong 7 tháng đầu năm 2016, Hội ATGT Việt Nam đã phối hợp với Ủy ban ATGT QG tổ chức thành công khóa tập huấn nâng cao năng lực quản lý ATGT cho cán bộ ở các Ban ATGT và sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tại Hà Nội và Đà Nẵng. Các khóa tập huấn đã nâng cao năng lực quản lý, phân tích, tham mưu, kỹ năng tuyên truyền về ATGT cho 269 học viên là các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên của các Ban ATGT và các Sở GTVT ở các tỉnh và thành phố trực thuộc Trung ương. Sau khóa tập huấn, các học viên đã được cấp giấp chứng nhận. Về công tác phát triền các Chi hội, Hội đã thành lập Chi Hội An toàn – An ninh Hàng Hải. Trong thời gian tới dự kiến thành lập thêm các Chi hội ATGT khác tại các địa phương như Hà Nội, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Thái Bình, Cà Mau và Chi hội cứu hộ ATGT.

Kế hoạch 5 tháng cuối năm 2016, Hội An toàn giao thông Việt Nam sẽ phối hợp cùng Tổng cục Đường bộ Việt Nam tổ chức các khóa tập huấn nâng cao năng lực quản lý ATGT cho cán bộ cấp huyện,xã tại địa phương; Tổ chức các đoàn công tác tại Nhật và Hàn Quốc về đào tạo, sát hạch lái xe và trao đổi học hỏi kinh nghiệm về quản lý ATGT trong các doanh nghiệp vận tải. Hội đẩy mạnh hơn công tác tuyên truyền an toàn giao thông không chỉ trong nước mà còn giới tihieeujveef Hội ở các hội nghị quốc tế.

Kế hoạch năm 2017 của Hội An toàn giao thông Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức các khóa tập huấn nâng cao năng lực quản lý ATGT cho cán bộ cấp huyện, cấp xã khu vực đồng bằng sông Cửu Long và miền núi phía Bắc; Sửa đổi, bổ sung các giáo trình đào tạo lái xe ô tô; Phối hợp triển khai các dự án vận tải xanh; Phối hợp tổ chức Hội nghị Quốc tế về ATGT của khu vực Đông Á (East Asia); tham gia phản biện xã hội với việc sửa đổi, bổ sung luật Giao thông đường bộ 2008 và tang cường hợp tác quốc tế về ATGT.

Để hoàn thành nhiệm cụ đặt ra, Hội ATGT Việt Nam rất cần sự ủng hộ của Ủy ban ATGT QG, Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Cục đường thủy nội địa Việt Nam và các đơn vị liên quan.

Chủ tịch Nguyễn Văn Quyền

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường phát biểu chỉ đạo Ban Thường vụ Hội ATGT VN

Sau khi nghe báo cáo tổng kết, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường đánh giá cao sự vào cuộc của Hội An toàn giao thông Việt Nam. Tuy mới được thành lập và còn gặp nhiều khó khăn nhưng Hội đã có những đóng góp tích cực cho công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Thứ trưởng cũng khẳng định sự cần thiết thành lập hội xã hội nghề nghiệp như Hội ATGT Việt Nam. Hội là cầu nối giữa người dân với các cơ quan quản lý nhà nước và là kênh phản biện xã hội để văn bản QPPL đưuọc xây dựng và ban hành thực sự đi vào cuộc sống, góp phần kiểm soát và kéo giản tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí. Trong thời gian tới, Hội ATGT Việt Nam cần tiếp tục mở rộng hợp tác quốc tế để trao đổi kinh nhiệm về công tác ATGT.

Thứ trưởng cũng đề nghị, Hội ATGT Việt Nam cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các cơ quan quản lý nhà nước như Ủy ban ATGT QG, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Cục Hàng hải Việt Nam, Cục Đường thủy Nội địa Việt Nam,… để hoàn thành các chương trình, kế hoạch đặt ra.

theo mt.gov.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản