banner tạm

Cập nhật lúc : 1:52 PM, 26/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hối lộ gái để nhận công trình

Ngày 24/9, khai trước Tòa án Bắc Kinh, Đinh Thư Miêu - người được mệnh danh “chị Hai” ngành Đường sắt cao tốc thú nhận việc hối lộ và dắt gái cho cựu Bộ trưởng đường sắt Lưu Chí Quân.
Đinh Thư Miêu - người được mệnh danh “chị Hai” ngành Đường sắt cao tốc Trung Quốc tại tòa
Đinh Thư Miêu - người được mệnh danh “chị Hai” ngành Đường sắt cao tốc Trung Quốc tại tòa
Tham nhũng 29 tỷ USD

"Chị Hai" Đinh Thư Miêu, 57 tuổi và cựu bộ trưởng Lưu Chí Quân có mối quan hệ rất phức tạp. Từ một cô gái nông thôn ít chữ, sống bằng nghề bán trứng gà, trứng vịt rong, đến năm 30 tuổi đi đội than, năm 40 tuổi gặp Lưu Chí Quân và trở thành người tình của ông ta.

Năm 2005, Đinh Thư Miêu mới chân ướt chân ráo vào lĩnh vực đường sắt cao tốc nhưng nhờ quan hệ mật thiết với cựu bộ trưởng Lưu mà giành được nhiều gói thầu lớn, rồi từ từ lũng đoạn ngành Đường sắt và trở thành một trong những người giàu nhất Trung Quốc.
 
Hối lộ tình dục đã trở thành một tệ nạn khá phổ biến ở Trung Quốc. Đầu năm 2013, Trung tâm nghiên cứu quản lý nguy cơ trực thuộc Đại học Nhân dân Trung Quốc đã công bố “Báo cáo năm 2012 về khủng hoảng hình ảnh quan chức”, trong đó khẳng định: Qua thống kê, có 95% quan tham bị điều tra có tình nhân, phần lớn số họ là “quà” hối lộ.

Tuy nhiên, để giữ mối quan hệ thì tiền chưa đủ mà nhan sắc lại không còn, Đinh Thư Miêu tung tiền tìm mọi cách đưa các thiếu nữ trẻ đẹp tới phục vụ ông Lưu. Đổi lại, vị cựu bộ trưởng biến chất đã giúp 23 doanh nghiệp do Đinh Thư Miêu tiến cử trúng thầu hơn 50 dự án đường sắt. Điển hình như những hợp đồng cung cấp rào chắn ồn cho nhiều tuyến đường sắt cao tốc, vận chuyển than đá, xây dựng đường ray, quảng cáo màn hình LED ở các ga xe lửa.

Tờ China Daily dẫn cáo trạng của tòa án, Đinh Thư Miêu can thiệp vào hoạt động đấu thầu hàng chục dự án đường sắt và bị cáo buộc hối lộ và kinh doanh trái phép với số tiền lên tới 180 tỷ Nhân dân tệ (29 tỷ USD), tương đương với 1/4 tổng số tiền đầu tư của Chính phủ Trung Quốc vào ngành Đường sắt trong năm 2010. Bà Đinh đã đưa cho ông Lưu hơn 49 triệu NDT, còn mình bỏ túi 800 triệu NDT (trên 100 triệu USD) tiền môi giới. 8 công ty kinh doanh trong lĩnh vực đường sắt do con gái Đinh Thư Miêu - Hầu Quân Hà đứng tên kiếm được 36,7 tỷ NDT.

Trước tòa, Đinh Thư Miêu thành khẩn: “Tôi biết Lưu Chí Quân đã lâu, ông ta giúp tôi kiếm rất nhiều tiền. Đổi lại những việc ông ta muốn tôi phải hết sức hoàn thành, kể cả tốn bao nhiêu cũng phải cố bằng được”.
 
Bỏ tiền làm phim để “săn hàng”

Đinh Thư Miêu trong lúc vui chuyện đã đúc kết với thuộc cấp rằng: “Chọn vợ tốt không bằng tặng quà chuẩn. Chuẩn ở đây chính là phụ nữ, càng xinh đẹp càng tốt, thậm chí càng nổi tiếng càng làm bộ trưởng vui. Khi đã vui thì xin cái gì cũng dễ”.

Nắm đúng “khẩu vị” của Lưu Chí Quân, Đinh Thư Miêu bỏ ra 50 triệu NDT cùng với Đài Truyền hình Bắc Kinh dựng lại bộ phim Tân Hồng Lâu Mộng với dàn diễn viên lên tới 300 người. Năm 2011, nhà thơ Triệu Lệ Hoa công khai trên mạng gây chấn động việc hàng chục thiếu nữ trong đoàn làm phim “được” nhà đầu tư Đinh Thư Miêu mời ký hợp đồng miệng với Lưu Chí Quân theo kiểu người có tình, kẻ được vai diễn”. Một nữ diễn viên đã thừa nhận “hợp đồng” đó có thực và đã rút lui khỏi làng giải trí.

Gần đến ngày Đinh Thư Miêu hầu tòa, trang StockStar (Ngôi sao chứng khoán) nêu tên người nổi tiếng nhất trong số những người tình dắt mối - Dương Mịch, 27 tuổi, người được mệnh danh là “tiểu hoa đán” đóng vai Tình Văn. Tuy nhiên, Dương Mịch đã phủ nhận thông tin trên. Người quản lý của cô cho biết: “Đây hoàn toàn là tin bịa đặt vô căn cứ. Dương Mịch đã ủy quyền cho luật sư để kiện những tờ báo, trang mạng đưa thông tin đó. Chúng tôi sẽ nhờ pháp luật can thiệp kiên quyết. Nếu đổi tình lấy vai diễn thì cô ấy không chịu nhận vai a hoàn Tình Văn”.

Tình sử của Lưu Chí Quân li kỳ tới mức ông ta còn đạt được “thỏa thuận” với cấp dưới để cứ 10 ngày, cô bồ người Nga của Trương Thự Quang (phó tổng kiến trúc sư Bộ Đường sắt) lại được điều đến khách sạn sang trọng nơi Lưu Chí Quân đợi sẵn. 

Tháng 6/2013, Lưu Chí Quân bị tuyên án tử hình treo, tước quyền chính trị suốt đời và bị tịch thu toàn bộ tài sản.
theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản