banner tạm

Cập nhật lúc : 8:57 AM, 08/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hội thi an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Với mục đích xây dựng ý thức tham gia giao thông an toàn cho các em học sinh tiểu học, Công ty Honda Việt Nam (HVN) cùng Bộ Giáo dục & Đào tạo, Ủy ban ATGT QG và Cục CSGT Đường bộ - Đường sắt triển khai Chương trình giáo dục an toàn giao thông (ATGT) cho học sinh lớp 3 mang tên “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” từ cuối năm 2008.
Sau 6 năm triển khai, tới năm 2013, chương trình đã mở rộng ở 12 tỉnh, thành phố và có hơn 800.000 em học sinh lớp 3, 4, 5 được vui học an toàn giao thông theo chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”. Trong suốt những năm qua, chương trình đã nhận được sự đánh giá cao của các cơ quan Chính phủ, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh.
 
Hội thi an toàn giao thông cho học sinh tiểu học 1
Hội thi năm 2013 đã diễn ra trang trọng và thành công tốt đẹp.
 
Trong năm học 2013 – 2014, với sự hướng dẫn tận tình của các Cửa hàng do Honda Ủy nhiệm, 925 trường tiểu học ở 12 tỉnh, thành phố đang tích cực triển khai giảng dạy an toàn giao thông cho hơn 386.000 em học sinh.
 
Để nâng cao chất lượng dạy và học ATGT trong các trường tiểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công ty Honda Việt Nam, Ủy ban ATGT Quốc gia và Cục Cảnh sát giao thông Đường bộ - Đường sắt tiếp tục tổ chức Ngày hội Giao lưu tìm hiểu “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” cho giáo viên và học sinh khối 3, 4 và 5 đã dạy và học ATGT theo tài liệu “ATGT cho nụ cười trẻ thơ” ở 12 tỉnh/thành phố: Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Sơn La, Hải Phòng, Phú Yên, Ninh Thuận, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Dương & Khánh Hòa. Các thầy cô giáo sẽ làm bài thi viết về kiến thức ATGT, ý tưởng sáng tạo trong công tác giảng dạy.
 
Hội thi an toàn giao thông cho học sinh tiểu học 2
Các em học sinh vui học ATGT với hướng dẫn viên của Honda Việt Nam.

10 thầy cô giáo có bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được tham dự Vòng chung kết thi giảng dạy giáo án điện tử dự kiến sẽ tổ chức tại thành phố biển Nha Trang xinh đẹp vào tháng 3 năm 2014. Với đối tượng học sinh, các em sẽ làm bài thi viết bao gồm 2 nội dung: trắc nghiệm và tự luận. Sau đó Honda Việt Nam sẽ chấm và chọn ra 24 bài dự thi xuất sắc nhất để xét trao giải Nhất, Nhì, Ba cũng tại thành phố Nha Trang.
 
Cơ cấu giải thưởng của Hội thi năm nay rất hấp dẫn với các giải thưởng như: xe máy, tivi, máy ảnh cho các thầy cô và Ipad mini, xe đạp, bộ đồ dùng học tập... cho các em học sinh, tổng số lượng là hơn 700 giải thưởng. Honda Việt Nam hy vọng các trường sẽ phát động giáo viên và học sinh tích cực tham gia Ngày hội Giao lưu tìm hiểu “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” năm học 2013-2014, tạo cơ hội để thầy và trò cùng nâng cao kiến thức tham gia giao thông an toàn, góp phần xây dựng một xã hội giao thông an toàn tại Việt Nam.
theo Honda VN

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản