banner tạm

Cập nhật lúc : 10:0 AM, 02/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hơn 1.000 người đi xe đạp "chết" la liệt tại trung tâm London

Hơn 1.000 người London đã tham gia cuộc biểu tình "giả chết" để tưởng niệm cho 6 người đi xe đạp thiệt mạng tại thành phố trong tháng vừa qua, đồng thời yêu cầu chính quyền phải đưa ra các biện pháp bảo vệ an toàn giao thông tốt hơn.
Ngày 30/11 vừa qua, hàng nghìn người dân London đã tham gia sự kiện “giả chết” kéo dài 15 phút tại Southwark, trung tâm London (Anh Quốc) nhằm kêu gọi chính quyền thành phố London cần có những biện pháp bảo vệ an toàn giao thông tốt hơn.

Hơn 1.000 người đi xe đạp 'chết' la liệt tại trung tâm London 1

Những bức ảnh được ghi lại tại cuộc biểu tình này cho thấy hơn 1.000 người đi xe đạp nằm "chết" la liệt tại trung tâm thành phố. Trong khi đó, một số người dân khác lại thắp nến cầu nguyện tưởng niệm những nạn nhân đi xe đạp xấu số mới qua đời khi đang tham gia giao thông trong thành phố. Cuộc biểu tình "giả chết" đã khiến rất nhiều tuyến đường tắc nghẽn. 

Hơn 1.000 người đi xe đạp 'chết' la liệt tại trung tâm London 2

Ông Donnachadh McCarthy, 54 tuổi, một trong những người tổ chức cuộc biểu tình "Chấm dứt sự chết chóc của người đi xe đạp" cho biết kế hoạch này được lấy ý tưởng từ các tay đua ở Hà Lan, những người đã sử dụng chiến thuật tương tự để kêu gọi chính quyền địa phương đầu tư vào cơ sở hạ tầng giao thông an toàn. 

Hơn 1.000 người đi xe đạp 'chết' la liệt tại trung tâm London 3

Trước khi bắt đầu cuộc biểu tình kéo dài 15 phút, ôngMcCarthy cho biết “Chúng tôi, những người dân London, sẽ học tập và cùng với người Hà Lan nâng cao an toàn giao thông đường bộ. Tôi xin kêu gọi tất cả những người tham gia giao thông tại đây hãy cùng tham gia biểu tình ngày của chúng tôi ngày hôm nay. 

Chúng ta hãy cùng dựng lại cảnh tượng tang tóc bên chiếc xe đạp để mọi người có thể thấy được sự đau đớn mà những nạn nhân bị tai nạn giao thông phải chịu đựng. Chúng ta ở đây vì người London đã quá chán ngán với những cái chết. Chúng ta cần phải có mạng lưới xe đạp an toàn. Chúng tôi tin rằng đó là một quyền con người dành cho trẻ em và người về hưu để họ có thể di chuyển xung quanh thành phố một cách an toàn. Tuy nhiên, tại thời điểm này họ không thể có được điều đó”.  

Hơn 1.000 người đi xe đạp 'chết' la liệt tại trung tâm London 4

Hơn 1.000 người đi xe đạp 'chết' la liệt tại trung tâm London 5

Cuộc biểu tình "giả chết" diễn ra sau khi 6 người đi xe đạp thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông chỉ trong vòng 1 tháng. Các nạn nhân được xác định gồm ông Brian Holt, 62 tuổi; ông Francis Golding, 69 tuổi, ông Roger William De Klerk, 43 tuổi, cô Venera Minakhmetova, 24 tuổi, một người đàn ông 21 tuổi đến từ St John' Wppd và một người đàn ông 60 tuổi.

Yêu cầu của người biểu tình là mỗi năm chính quyền thành phố sử dụng 600 triệu bảng hàng năm để đảm bảo cho việc đi xe đạp an toàn hơn trong thành phố.

Hơn 1.000 người đi xe đạp 'chết' la liệt tại trung tâm London 6

Phản ứng lại với cuộc biểu tình rầm rộ này, ông Leon Daniels, giám đốc quản ký trụ sở GTVT cho biết một trong những yêu cầu chính của người biểu tình về tuyến đường đi xe đạp tách biệt sẽ được giới thiệu và hoàn thành trong vòng 10 năm tới.

Hơn 1.000 người đi xe đạp 'chết' la liệt tại trung tâm London 7

Ông nói "Trước những hình ảnh của cuộc biểu tình, chúng tôi thực sự cảm thấy xúc động và đồng cảm với mất mát mà người thân của các nạn nhân phải chịu đựng. Những yêu cầu của người biểu tình rất đúng đắn. Và chúng tôi đang từng bước hoàn thành cũng như nâng cao chất lượng an toàn đường bộ." 

Ngoài ra, ông Leon cũng cho biết, London đã đầu tư gần 1 tỷ bảng Anh và sẽ nỗ lực hơn để nâng cấp tuyến đường cao tốc hiện nay với sự phân làn cho các tuyến đường tách biệt và đại tu hàng chục nút giao thông để bảo vệ người đi xe đạp.

Theo kenh14.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản