banner tạm

Cập nhật lúc : 10:6 PM, 06/10/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hơn 2.000 học sinh tham gia lớp học về an toàn giao thông

Sáng 6-10, Cục Cảnh sát Giao thông phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức thí điểm lớp học ngoại khóa về An toàn giao thông cho học sinh trường Nguyễn Đình Chiểu (Hà Nội).

Đây là lớp học thứ 3 về An toàn giao thông có sử dụng hình ảnh chú mèo máy Doraemon được tổ chức thí điểm tại Việt Nam năm 2016.

“Doraemon với An toàn giao thông” được tổ chức với mục đích tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về An toàn giao thông cho trẻ em tại Việt Nam, bảo vệ trẻ em phòng tránh tai nạn giao thông, từng bước xây dựng một thế hệ tương lai có kiến thức và ý thức tuân thủ Luật giao thông.

Hon 2.000 hoc sinh tham gia lop hoc ve an toan giao thong - Anh 1

Ban tổ chức chụp hình lưu niệm với thầy cô giáo, các em học sinh trường Nguyễn Đình Chiểu cùng chú mèo máy Doraemon.

Tại lớp học, với khẩu hiệu "Niềm vui theo em đến trường là sự an toàn trên từng bước đi", hơn 2.000 học sinh trường Nguyễn Đình Chiểu đã được các giảng viên là cán bộ Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an Hà Nội truyền đạt những kiến thức cơ bản về An toàn giao thông qua hình ảnh mèo máy Doraemon ngộ nghĩnh, dễ thương.

Hon 2.000 hoc sinh tham gia lop hoc ve an toan giao thong - Anh 2

Hơn 2.000 học sinh trường Nguyễn Đình Chiểu đã được các giảng viên là cán bộ Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an Hà Nội truyền đạt những kiến thức cơ bản về An toàn giao thông.

Bên cạnh việc hướng dẫn các em phân biệt đèn tín hiệu, giới thiệu một số biển báo giao thông cơ bản, kỹ năng tham gia giao thông an toàn, quy tắc đi bộ, đi xe đạp, đội mũ bảo hiểm đúng cách…các giảng viên còn tổ chức cho học sinh tham gia các trò chơi, đố vui có thưởng xung quanh những tình huống có thể gây nguy hiểm cho bản thân để phòng tránh như: Vượt đèn đỏ, sang đường bất ngờ, thiếu chú ý quan sát, nô đùa, đá bóng dưới lòng đường….

Theo CAND

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản