banner tạm

Cập nhật lúc : 5:57 PM, 27/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hơn 3.000 Đoàn viên thanh niên tham gia “Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông“

Sáng nay (27/10), tại Hà Nội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tp.Hà Nội phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ Công an tổ chức “Ngày hội đoàn viên, thanh niên với văn hóa giao thông”.
Với thông điệp “Nâng cao tinh thần trách nhiệm của người thực thi công vụ và ý thức tự giác của người tham gia giao thông”, “An toàn giao thông là ý thức tự giác của mọi người, mọi nhà"; "Quyết tâm thực hiện tốt Cuộc vận động Thanh niên với văn hóa giao thông”, Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông được tổ chức với những hoạt đông lớn như tuần hành, biểu dương lực lượng tuyên truyền, cổ động về An toàn giao thông trên một số tuyến phố chính của thành phố Hà Nội; phát tờ rơi tuyên truyền tại Đại học Hà Nội và 3 bến xe Nước Ngầm, Giáp Bát và Mỹ Đình; tập huấn, hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn cho Thanh thiếu niên Thủ đô; triển lãm tranh ảnh tuyên truyền về An toàn giao thông và Văn hóa giao thông...
Hơn 3000 đoàn viên thanh niên tham gia Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông_vovgiaothong
Khai mạc "Ngày hội Đoàn viên, thanh niên với Văn hóa giao thông"
Tham gia ngày hội, bạn Nguyễn Hồng Ánh, sinh viên trường Học viện Báo chí Tuyên truyền, thành viên Câu lạc bộ Tình nguyện Hà Nội nói: “Ngày hội Văn hóa Giao thông là một ngày hội vô cùng ý nghĩa và có tác động mạnh đến học sinh, sinh viên cả nước. Sau ngày hội này, bọn em sẽ tuyên truyền trong câu lạc bộ để các bạn thực hiện đúng Luật giao thông. Khi các bạn thực hiện đúng, bản thân các bạn đã là sự tuyên truyền. Hình thức thứ hai là bên ngoài câu lạc bộ, sẽ có những hoạt động nhằm cổ động tuyên truyền về hoạt động an toàn giao thông Thủ đô ở những địa điểm công cộng giúp các bạn thanh niên có sự quan tâm nhất định đến hoạt động tuyên truyền này.”

Ngay sau khi Khai mạc Ngày hội, 500 đoàn viên thanh niên Thủ đô cùng tham gia Diễn đàn “Văn hóa Giao thông dưới góc nhìn người trẻ”. Tại diễn đàn tuổi trẻ Thủ đô và tuổi trẻ Công an nhân dân, các Đoàn viên thanh niên đã bày tỏ quan điểm về thực trạng Trật tự an toàn giao thông và văn hóa của người tham gia giao thông; đề xuất một số giải pháp góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân, nhất là thanh thiếu niên về Luật Giao thông và ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông.
Hơn 3000 đoàn viên thanh niên tham gia Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông_vovgiaothong
Bạn Phạm Thanh Tâm đóng góp ý kiến tại diễn đàn
Tại diễn đàn, đa số các ý kiến đều cho rằng, thời gian qua, Tuổi trẻ Thủ đô và Tuổi trẻ Công an nhân dân đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực tham gia công tác tuyên truyền, giáo dục nhằm thay đổi ý thức, hành vi, xây dựng văn hóa khi tham gia giao thông. Trong đó, nhiều hoạt động đạt hiệu quả cao như triển khai các đội hình “Giao thông xanh”, đội hình “Phản ứng nhanh về giao thông”, các cuộc thi tìm hiểu kiến thức Luật giao thông.
theo vovgt

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản