banner tạm

Cập nhật lúc : 9:10 AM, 14/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hơn 4.700 cây cầu ở Việt Nam sẽ được quản lý trực tuyến

Phần mềm quản lý cầu trực tuyến trên toàn quốc sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng trong quý III tới.

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyền Hồng Trường vừa đưa ra yêu cầu trên đối với Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Đại diện Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, phần mềm quản lý cầu (VBMS) là phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu cầu dựa trên công nghệ điện toán đám mây cho phép phân cấp, phân quyền trong việc thu thập, cập nhật, phân tích, khai thác và sử dụng dữ liệu cầu theo mô hình quản lý thực tế.

Hơn 4.700 cây cầu ở Việt Nam sẽ được quản lý trực tuyến - Ảnh 1
Hơn 4.700 cây cầu ở Việt Nam sẽ được quản lý trực tuyến.

Dữ liệu cầu được cập nhật và khai thác trực tuyến bằng trình duyệt Internet cài đặt trên các thiết bị đầu cuối khác nhau sẽ làm cho dữ liệu dễ dàng được cập nhật và tính sẵn sàng của dữ liệu được nâng cao.

Dữ liệu hiện trạng cầu được thu thập bằng kiểm tra cầu định kỳ, các dữ liệu cập nhật về cầu và tình trạng của cầu cho phép cơ quan quản lý đưa ra các quyết định kịp thời và chính xác về các hành động quản lý và bảo trì cầu một cách hiệu quả nhất.

Việc cập nhật và khai thác dữ liệu cầu được phân thành 3 cấp tương đương với 3 cấp quản lý cầu trên hệ thống quốc lộ: cấp Tổng cục, cấp Cục và Sở Giao thông vận tải, cấp công ty quản lý cầu.

Cấp công ty và tương đương thu thập và cập nhật dữ liệu thống kê, hiện trạng và dữ liệu quản lý cho từng cầu; cấp Cục, Sở Giao thông vận tải kiểm tra, xác nhận dữ liệu do cấp dưới thu nhập, khai thác dữ liệu trên mạng lưới trên địa bán phục vụ công tác quản lý thường xuyên, lập kế hoạch bảo trì cầu. Người sử dụng ở từng cấp được phân quyền phù hợp với chức năng và nhiệm vụ trong thực tế.

Tính đến thời điểm này, trong cơ sở dữ liệu đã có lý lịch và tình trạng của khoảng 4.700 cây cầu trên các quốc lộ Việt Nam. Những số liệu này đều có thể sử dụng để tính chỉ số tình trạng cầu BCI dùng cho công tác quản lý bảo trì cầu tối thiểu cho kế hoạch bảo trì ngắn hạn.

Theo nguoiduatin.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản