banner tạm

Cập nhật lúc : 1:44 PM, 26/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hơn 50 địa phương triển khai bình ổn giá dịp Tết

Chiều 25/12, Thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa cho biết tại buổi tọa đàm trực tuyến “Bình ổn thị trường: Tháo gỡ khó khăn cung- cầu trong dịp Tết” do Cổng thông tin điện tử Chính phủ tổ chức, đến nay có hơn 50 địa phương báo cáo có chương trình bình ổn hàng hóa thị trường Tết, được tổ chức tại hơn 8.000 điểm bán hàng.

Những doanh nghiệp tham gia chương trình hàng bình ổn, dù được nhà nước hỗ trợ lãi suất vay vốn hay ngân hàng và doanh nghiệp liên kết với nhau tham gia chương trình bình ổn, cũng bán hàng giá thấp hơn thị trường 5-10%.

Bình ổn giá dịp Tết đang là vấn đề được dư luận quan tâm
Bình ổn giá dịp Tết đang là vấn đề được dư luận quan tâm

Tính từ năm 2011 đến nay, chương bình bán hàng bình ổn giá ngày càng tạo sức lan tỏa, hưởng ứng của doanh nghiệp. Số doanh nghiệp tham gia năm sau cao hơn năm trước, có cả sự tham gia của doanh nghiệp sản xuất, lưu thông, vận tải và phân phối. Ngoài các điểm bán hàng cố định, doanh nghiệp còn tổ chức các xe bán hàng lưu động tới các khu công nghiệp, vùng sâu, xa. Từ chỗ chỉ có doanh nghiệp tham gia nhận hỗ trợ lãi suất đến có cả các doanh nghiệp và ngân hàng và doanh nghiệp liên kết với nhau mà không cần hỗ trợ lãi suất (Tp. Hồ Chí Minh).

Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa khẳng định, dịp Tết năm nay nguồn cung thực phẩm và các mặt hàng thiết yếu  không thiếu và nếu trường hợp xảy ra thiếu cục bộ, cũng sẽ có sự điều tiết kịp thời, không để xảy ra tình trạng tăng giá do mất cân đối cung- cầu.

Tại các tỉnh miền Trung, nơi chịu nhiều ảnh hưởng của bão, hàng bình ổn cũng đã sẵn sàng.  Dự kiến đầu tháng 1/2014, Bộ Công thương sẽ làm việc với các địa phương về thực hiện bình ổn giá.

Riêng tại Hà Nội, ông Chu Xuân Kiên- Phó tổng giám đốc Tổng công ty thương mại Hà Nội cho biết,  dịp Tết này, ngoài các điểm bán hàng bình ổn giá khu vực nội thành, đơn vị có các chuyến hàng bình ổn giá bán tại một số xã của huyện Thạch Thất và Mỹ Đức nông thôn với các mặt hàng nằm trong 7 nhóm mặt hàng thiết yếu, nhằm đưa hàng bình ổn đến tay người có thu nhập thấp. 

Khảo sát tại  khu vực nội thành Hà Nội cho thấy, hầu hết các điểm bán hàng bình ổn giá đã triển khai bày bán các mặt hàng bình ổn giá như đăng ký.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản