banner tạm

Cập nhật lúc : 8:48 PM, 11/10/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

HS, SV Đắk Lắk tranh tài tại “Hội thi tìm hiểu Luật GTĐB”

Thông qua hội thi này, nhằm nâng cao ý thức chấp hành Luật GTĐB cho HS, SV góp phần đẩy lùi tai nạn...
_DSC1937
Học sinh, sinh viên 5 trường ĐH, CĐ, TCCN khu vực Tây Nguyên tranh tài tại Hội thi Tìm hiểu Luật Giao thông và kỹ năng lái xe an toàn năm 2015. Ảnh: Ngọc Hùng

Chiều 11/10, tại trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk (TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia và Công ty Honda Việt Nam đã tổ chức Hội thi “Tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ và kỹ năng lái xe mô tô an toàn năm 2015” dành cho HS, SV của 5 trường ĐH, CĐ, TCCN tại khu vực Tây Nguyên.

Tham gia Hội thi, có HS, SV của 5 trường gồm: Trường Đại học Tây Nguyên, Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk, Trung cấp Sư phạm mầm non, Trung cấp Kinh tế - Kĩ thuật Đắk Lắk, Trung cấp Đắk Lắk.

Tại Hội thi, các thí sinh trải qua 3 phần thi gồm, thi thực hành lái xe an toàn, thi lý thuyết về Luật Giao thông đường bộ và thi tiểu phẩm về ATGT. Qua nội dung thi lái xe, sẽ kiểm tra kỹ năng lái xe của thí sinh điều khiển xe qua những đoạn đường vòng, đường cua; kỹ năng điều khiển xe thăng bằng trên đoạn đường nhỏ hẹp với tốc độ chậm. Ở phần thi lý thuyết và tiểu phẩm, các thí sinh thi trả lời các câu hỏi và thể hiện tiểu phẩm của mình xoay quanh chủ đề về Luật Giao thông đường bộ.

DSC03498
Các thí sinh tranh tài tại phần thi lái xe an toàn. Ảnh Ngọc Hùng.

Phát biểu tại Hội thi, ông Dương Văn Bá, Phó vụ trưởng, Vụ công tác HS,SV, Bộ Giáo dục và Đào tạo, cho biết: “Thực hiện theo chỉ đạo của Chính phủ về tăng cường thực hiện các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT trong đó ngành Giáo dục có trách nhiệm chỉ đạo việc quản lý, giúp HS, SV chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật về ATGT, tiếp tục mở rộng giáo dục pháp luật về ATGT trong trường học trên phạm vi cả nước.

Theo đó, thời gian qua, các cơ sở giáo dục đã tăng cường tuyên truyền, tổ chức nhiều hoạt động, phong phú đa dạng cho HS, SV trong cả nước. Đã đưa giáo dục ATGT vào chương trình giảng dạy chính khóa cho các cấp học và phổ biến, tuyên truyền lồng ghép vào các hoạt động ngoại khóa, tổ chức nhiều đội hình sinh viên tình nguyện đảm bảo TT ATGT”.

_DSC1943
Các thí sinh hào hứng tại phần thi tiểu phẩm về ATGT. Ảnh: Ngọc Hùng

“Thời gian qua, tình hình trật tự ATGT ở nước ta có nhiều diễn biến phức tạp. Trong đó, nguyên nhân chính của số vụ tai nạn là do ý thức người điều khiển phương tiện chưa cao, chưa hiểu biết luật và tuân thủ Luật giao thông đường bộ. Thông qua hội thi lần này, nhằm nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ cho HS, SV góp phần đẩy lùi tai nạn, kéo giảm đến mức thấp nhất về người và tài sản HS, SV cũng như cộng đồng. Ngoài ra, Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi đến toàn thể HS, SV và người dân thông điệp, “Lái xe an toàn, tính mạng con người là trên hết”, ông Bá nhấn mạnh.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho trường Trung cấp Đắk Lắk, hai giải Nhì cho trường Cao đẳng sư phạm Đắk Lắk và Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật. Hai trường Đại học Tây Nguyên và Trung cấp sư phạm mầm non đồng giải ba. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giấy chứng nhận và giải cho trường có tiểu phẩm hay nhất.

Theo atgt.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản