banner tạm

Cập nhật lúc : 9:14 AM, 08/07/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Huế: Cháy lớn, 25 ha rừng trồng bị thiêu rụi

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 13h00 chiều qua (7/7), tại thôn Cổ Tháp, xã Quảng Lợi, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế đã thiêu rụi 25ha rừng trồng của bà con nơi đây.
Khoảng 13h00 hôm qua (7/7), một đám cháy đã bùng phát và lan rộng tại khu vực rừng trồng ở trang trại vùng cát của vợ chồng ông Nguyễn Quang Don và bà Nguyễn Thị Sao ở thôn Cổ Tháp, xã Quảng Lợi, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế. Đám cháy gặp gió mạnh đã lan sang cả trang trại của ông Trần Cường, Nguyễn Ái Hiệp, Phan Cường. 
Huế: Cháy lớn, 25ha rừng trồng bị thiêu rụi_vovgiaothong
Đám cháy bùng phát ở rừng trồng ông Nguyễn Ái Hiệp
Chính quyền địa phương đã huy động 3 xe chữa cháy và trên 100 người tham gia công tác chữa cháy rừng. Tuy nhiên, do thời tiết nóng bức, lớp thực bì dày và gió lớn, lại không có nguồn nước chữa cháy nên đám cháy lan trên phạm vi rộng. Đến 18h00 cùng ngày, đám cháy mới được khống chế hoàn toàn. Vụ cháy làm hơn 25 ha rừng trồng bị thiêu rụi. 

Ông Nguyễn Quang Don, người có diện tích rừng bị thiệt hại lớn cho biết: "Khoảng 1h chiều tôi phát hiện 2 đốm lửa cháy nên đã báo cho huyện và công an. Mọi người đến rất kịp thời và cũng đông nhưng không thể dập tắt được đám cháy. Gia đình tôi là thiệt hại nặng nhất, cháy mất 17 ha rừng. Ước tính 1 ha mất trên 30 triệu".
Huế: Cháy lớn, 25ha rừng trồng bị thiêu rụi_vovgiaothong
Người dân tạo đường ranh ngăn cháy rửng ở trang trại
Ngay khi xảy ra vụ cháy, ông Lê Trường Lưu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo chính quyền huyện Quảng Điền phân công ứng trực theo dõi tình hình trong đêm để có tình huống xử lý kịp thời; đồng thời yêu cầu lực lượng phòng chống cháy công an tỉnh, kiểm lâm tỉnh và địa phương cần chủ động không được chủ quan để đám cháy bùng phát trở lại trong đêm.

Trước đó, vào ngày 6/7, tại vùng trang trại này cũng đã xảy ra vụ cháy làm thiệt hại hơn 10 ha rừng trồng của bà con nơi đây.
theo vov

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản